DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 12-02-2021

Sốc với món đồ hiện đại trong mộ cổ vị phu nhân 2.700 tuổi

(NLĐO)- Mở một ngôi mộ cổ 2.700 năm tại địa điểm khảo cổ Liujawa, miền Bắc Trung Quốc, các nhà khảo cổ đã không tin vào mắt mình khi phát hiện bên trong là một... hũ kem dưỡng da được pha chế từ "sữa mặt trăng" và mỡ động vật.

Tờ Acient Origins cho hay ngôi mộ trên thuộc về một vị phu nhân quý phái của thời Xuân Thu (năm 771-476 trước Công Nguyên), kết quả giám định cho thấy bà mất khoảng 2.700 năm trước.

Sốc với món đồ hiện đại trong mộ cổ vị phu nhân 2.700 tuổi - Ảnh 1.

Ngôi mộ cổ và hũ kem 2.700 tuổi (ảnh trái), cùng hình ảnh hũ kem tinh xảo sau phục chế - Ảnh: HỌC VIỆN KHOA HỌC TRUNG QUỐc

Nhóm nghiên cứu từ Học viện Khoa học Trung Quốc cho biết vị phu nhân an nghỉ cùng vô số đồ tùy táng xa hoa và phong phú, trong đó có các món đồ dùng trang điểm thường ngày của phụ nữ, bao gồm hũ kem dưỡng da gây sốc nói trên. Kem được làm từ "sữa mặt trăng", tức khoáng chất monohydrocalcite đọng trên nóc các hang động đá vôi; pha trộn cùng mỡ của một động vật nhai lại, có thể là bò.

Di tích Liujawa là một thành phố cổ thuộc nước Nhuế, một nước chư hầu của triều đại Đông Chu ở miền Bắc Trung Quốc, theo New Scientist.

Sốc với món đồ hiện đại trong mộ cổ vị phu nhân 2.700 tuổi - Ảnh 2.

Đá mặt trăng - Ảnh: Doronenko

Trước đó, hũ kem dưỡng da cổ xưa nhất từng được tìm thấy tại Trung Quốc là trong mộ một người đàn ông được chôn cất khoảng năm 220-280 sau Công Nguyên. Như vậy, hũ kem vừa được tìm thấy có thể xưa hơn cả ngàn năm. Điều này cũng cho thấy giới quý tộc Trung Quốc thời xưa, cả nam và nữ, đã chú trọng chăm sóc vẻ ngoài bằng mỹ phẩm.

Quá trình phục chế cũng cho thấy chiếc hũ đựng kem dưỡng da là một món đồ đắt giá và tinh xảo, thể hiện sự giàu có của chủ nhân. Trước đó, tại địa điểm khảo cổ này, các nhà khoa học từng đào được vô số ngôi mộ cổ xa hoa khác với đồ tùy táng tinh xảo bằng vàng, bạc, đồng, ngọc quý...

Anh Thư

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.