DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 27-02-2021

Nỗ lực cứu chữa nữ bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng nặng hơn phi công người Anh

(NLĐO) - Sáng 27-2, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19. Hiện các y bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa những ca bệnh nặng, trong đó có bệnh nhân 79 tuổi, phải can thiệp ECMO, tình trạng nguy kịch.

Bộ Y tế sáng 27-2 cho hay biết trong 12 giờ qua Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19, tổng số bệnh nhân ở nước ta vẫn là 2.426 người. Trong số này, có tổng cộng 1.524 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 831 ca.

Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 76.495. Tới hôm nay, đã có 1.839 bệnh nhân Covid-19 phát hiện ở nước ta khỏi bệnh.

Nỗ lực cứu chữa bệnh nhân rất nặng mắc Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bản đồ dịch Covid-19- Nguồn: Bộ Y tế

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế có đến 82,5% không có biểu hiện lâm sàng; số biểu hiện lâm sàng nhẹ chiếm 14,7% và hiện còn BN1536 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là bệnh nhân nặng nhất. Nữ bệnh nhân này có tiên lượng nặng hơn BN91, là am phi công người Anh. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay, bệnh nhân đã được chỉ định ECMO (tim phổi nhân tạo) từ nhiều tuần nay.

Bệnh nhân đã được hội chẩn trực tuyến quốc gia 6 lần và liên tục được các chuyên gia tư vấn điều trị song bệnh nhân vẫn có diễn biến rất nặng. Tất cả các trang thiết bị hiện đại, thuốc hiếm… tốt nhất đã được huy động điều trị cho bệnh nhân này.

Trường hợp nặng khác là BN1823 cũng phải can thiệp ECMO ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. BN1823 đã có xét nghiệm 1 lần âm tính với virus SARS- CoV-2.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế tiếp tục tăng cường nhân lực, trang thiết bị hỗ trợ các cơ sở y tế địa phương điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Có vắc-xin Covid-19 vẫn không được chủ quan

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Quốc gia chiều qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo - đồng tình với Bộ Y tế, trong chống dịch thì vắc-xin ngừa Covid-19 vẫn là giải pháp căn cơ nhất. Thực tế cho thấy bằng việc các nước bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 đã có hiệu quả. Bộ Y tế rất tích cực trong đàm phán, mua vắc-xin từ nước ngoài, nhận tài trợ vắc-xin từ các tổ chức quốc tế, chuẩn bị để tổ chức tiêm chủng thật tốt.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng nhắc lại khuyến nghị của các chuyên gia là có vắc-xin rồi nhưng không được chủ quan. Vì sau khi tiêm mũi vắc-xin thứ nhất chưa sinh kháng thể chống lại virus ngay mà phải đến mũi thứ hai. Trong khoảng thời gian giữa mũi thứ nhất và thứ hai vẫn phải coi như người chưa được tiêm vắc-xin. Thêm nữa, chúng ta chưa thể tiêm vắc-xin cho tất cả người dân.

 

D.Thu

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.