DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 02-03-2021

Xây nhà, đào được 2 "mê cung kho báu" 1.900 năm tuổi

(NLĐO)- Một dự án nhà ở tại miền Nam nước Pháp đã làm lộ diện 2 công trình khổng lồ, phòng ốc như mê cung, bên trong đầy tranh khảm. được đánh giá là kho báu khảo cổ vĩ đại.

Phát hiện đầy bất ngờ trên xảy ra khi các nhà khảo cổ khảo sát khu đất dự định dành cho một dự án nhà ở tại thành phố Nîmes, nơi được mệnh danh "Rome của Pháp". Nîmes vốn là một thành phố lâu đời nên nhà chức trách yêu cầu phải khảo sát trước khi xây mới một thứ gì đó vì lo ngại sẽ làm hư hại những cổ vật có thể còn chôn giấu bên dưới.

Xây nhà, đào được 2 mê cung kho báu 1.900 năm tuổi - Ảnh 1.

Khu vực khai quật chỉ mới là một phần nhỏ trong căn phòng tiếp đón du khách của 1 trong 2 dinh thự - Ảnh: INRAP

Theo Acient Origins, nhóm khảo cổ từ Viện Nghiên cứu Quốc gia về Bảo tồn khảo cổ (INRAP) của Pháp đã tìm thấy 2 ngôi nhà phố La Mã, được xây dựng khoảng thế kỷ 1-2 sau Công Nguyên. Quá trình khai quật cho thấy tuy gọi là "nhà" nhưng 2 công trình này được mô tả là "lớn hơn và nhiều mê cung hơn so với dự kiến"! Đây có thể là nơi cư ngụ của những nhân vật rất nổi tiếng, quyền lực.

Cuộc khai quật chỉ mới bắt đầu, nhưng đủ làm lộ ra một phòng tiếp đón du khách rất lớn của 1 trong 2 dinh thự. Sàn nhà được thiết kế phức tạp bởi gạch và cẩm thạch, tạo thành một bức tranh khảm hình học độc đáo. Kết quả kiểm tra cho thấy các phiến đá cẩm thạch được mua từ nhiều tỉnh khác nhau trong Đê chế La Mã, cho thấy độ xa hoa của công trình. Tường cũng được ốp thạch cao màu đỏ và đen với thiết kế hình học đẹp mắt, lối trang trí ưa thích của giới quý tộc La Mã.

Xây nhà, đào được 2 mê cung kho báu 1.900 năm tuổi - Ảnh 2.

Sẽ mất khá nhiều thời gian để kho báu khảo cổ ngoài sức tưởng tượng này được khai quật trọn vẹn - Ảnh: INRAP

Gần đó, họ cũng phát hiện một khoảng sân rộng lớn với bồn phun nước được tráng bằng đá cẩm thạch trắng, một căn phòng khổng lồ khác được trang bị hệ thống đun nước nóng ngầm dưới sàn nhà.

2 công trình khổng lồ này được đánh giá là kho báu khảo cổ vĩ đại bởi từng chi tiết nhỏ trong mỗi tòa nhà đã xứng đáng là một báu vật vô giá.

Nimes là một thành phố đặc biệt quan trọng, đã được chọn làm thủ đô của đế chế khi Hoàng đế La Mã Augustus viếng thăm vào năm 16 trước Công Nguyên. Toàn thành phố là một công viên khảo cổ vĩ đại, thu hút nhiều du khách trên thế giới.

Giới chức địa phương vẫn chưa đưa ra quyết định sẽ làm gì với phát hiện vĩ đại mới này, tuy nhiên chắc chắn cuộc khảo cổ sẽ còn kéo dài bởi 2 dinh thự còn vô số phòng ốc dạng mê cung đang chờ được khám phá.

Anh Thư

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.