DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 06-04-2021

Triệu phú Mỹ không muốn mua Bitcoin đào tại Trung Quốc

Kevin O’Leary nói rằng ông sẽ chỉ mua Bitcoin đào tại các nước sử dụng năng lượng sạch, chứ không phải dùng than đá.

"Tôi cho rằng trong 1 - 2 năm tới sẽ có 2 loại Bitcoin", nhà đầu tư trong show truyền hình khởi nghiệp Shark Tank (Mỹ) - Kevin O'Leary cho biết trên CNBC hôm nay, "Đó là Bitcoin đào tại Trung Quốc và Bitcoin sạch đào một cách bền vững tại các nước sử dụng thủy điện, chứ không phải than đá".

Đào Bitcoin là hoạt động rất tốn năng lượng. Theo số liệu của Statista, tính đến tháng 4/2020, khoảng 65% Bitcoin toàn cầu được đào tại Trung Quốc. "Tôi sẽ theo phe Bitcoin sạch", O’Leary nói.

Nhà đầu tư Mỹ Kevin OLeary. Ảnh: Reuters

Nhà đầu tư Mỹ Kevin O'Leary. Ảnh: Reuters

Triệu phú đầu tư không nói rõ ông lấy Bitcoin sạch từ đâu. Tuy nhiên, một số quốc gia sử dụng thủy điện nhiều hơn nước khác. Và cũng có nhiều thực thể khẳng định họ đào tiền số bằng phương pháp bền vững.

O’Leary từng gọi Bitcoin là "rác", nhưng gần đây đã thay đổi quan điểm và tuyên bố sẽ đổ 3% danh mục đầu tư cá nhân vào tiền số này. Ông nói rằng sau khi thông báo đầu tư vào Bitcoin, rất nhiều tổ chức đã hỏi ông liệu có mua "Bitcoin từ Trung Quốc hay không".

Hiện tại, ngày càng nhiều tổ chức lớn áp quy định với các tài sản họ nắm giữ để tuân thủ quy định về quản trị doanh nghiệp và môi trường. Những lo ngại phổ biến là về quyền con người và khí thải nhà kính.

"Các tổ chức sẽ không mua Bitcoin được đào tại Trung Quốc, hoặc từ các nước sử dụng than đá để tạo ra điện và các nước bị trừng phạt", O’Leary nói. Ông cho biết sẽ đảm bảo mỗi đồng mình sở hữu được tạo ra đúng quy định. "Tôi sẽ không mua trừ khi tôi biết nó được đào ra ở đâu, khi nào và lai lịch của chúng ra sao", ông nói.

Hà Thu (theo CNBC)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.