DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 06-04-2021

Ngành xe hơi Mỹ cầu cứu chính phủ vì thiếu chip

Sản xuất xe tại Mỹ có thể giảm hơn 1 triệu chiếc năm nay và tiếp tục gián đoạn sang năm sau vì khủng hoảng chip.

Liên minh Sáng tạo Xe hơi (AAI) hôm 5/4 thúc giục chính phủ Mỹ hỗ trợ khi cảnh báo tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể khiến sản xuất hao hụt 1,28 triệu chiếc năm nay và gây gián đoạn sản xuất thêm 6 tháng nữa. AAI cũng thúc giục Bộ Thương mại Mỹ dành một phần ngân sách để mở rộng sản xuất sản phẩm bán dẫn tại Mỹ.

Nhóm này đại diện cho gần như tất cả hãng xe lớn có nhà máy ở Mỹ, như GM, Ford, Volkswagen, Toyota Motor và Hyundai Motor. John Bozzella - người đứng đầu AAI cho rằng một phần vốn "nên được dùng để xây cơ sở mới, hỗ trợ ngành ôtô và giảm thiểu rủi ro với chuỗi cung ứng xe hơi trước tình hình thiếu chip hiện tại".

Liên minh này cũng muốn chính phủ Mỹ đưa ra "một tỷ lệ vốn nhất định, dựa trên nhu cầu ước tính của ngành xe hơi, để phân phối cho các cơ sở hỗ trợ sản xuất chip".

Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi tháng 2 yêu cầu các cơ quan liên bang giải quyết cuộc khủng hoảng chip. Ông cũng đang tìm cách huy động 37 tỷ USD để tăng tốc sản xuất chip tại nước này.

Các hãng xe đang chịu tác động mạnh từ tình trạng thiếu chip toàn cầu. Nguyên nhân là nhiều hãng phải hủy đơn hàng chip vì các nhà máy đóng cửa trong đại dịch. Nhưng khi các hãng xe sẵn sàng khôi phục sản xuất, các hãng chip lại quá bận rộn phục vụ đơn hàng cho ngành điện tử tiêu dùng - vốn bùng nổ trong đại dịch do nhu cầu làm việc và giải trí tại gia.

Trong thông báo tuần trước, Ford cho biết sẽ giảm sản lượng tại 7 nhà máy ở Bắc Mỹ. Trong khi đó, Kia Motors sẽ giảm sản xuất tại Georgia.

Hà Thu (theo Reuters)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.