DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 13-09-2021

Hình thành cục máu đông bất thường sau tiêm vắc-xin Covid-19?

Bác sĩ Tạ Vương Khoa, Phó trưởng Khoa Nội thần kinh - Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM), trả lời thắc mắc của bạn đọc Báo Người Lao Động.

Tôi sinh năm 1968, cư ngụ tại Bình Thuận. Tôi bị hở van tim động mạch chủ và đã thay van động mạch chủ năm 2013. Hiện nay, tôi dùng thuốc kháng đông Coumadine 5 mg. Tôi có tiêm vắc-xin phòng Covid-19 được không? Nếu được thì nên tiêm ở đâu?

Hình thành cục máu đông bất thường gây tắc mạch máu các cơ quan trong cơ thể (đa số ở não) sau tiêm vắc-xin Covid-19, có thể gây tử vong, là một trong những biến chứng mà bà con hay lo ngại. Tuy nhiên, biến chứng này rất hiếm gặp và về tổng thể, lợi ích sinh miễn dịch bảo vệ cơ thể do vắc-xin mang lại vượt trội so với nguy cơ do biến chứng đông máu gây ra.

Vì vậy, không nên từ chối tiêm vắc-xin chỉ vì quá lo ngại biến chứng rất hiếm gặp này. Cơ chế đông máu do vắc-xin Covid-19 khác với cơ chế đông máu do van tim cơ học. Do đó, bạn không phải lo lắng về việc tiêm vắc-xin Covid-19 sẽ làm tăng nguy cơ đông máu liên quan van tim cơ học.

Thậm chí ngược lại, bạn đang uống thuốc kháng đông Coumadin nên về nguyên tắc, nếu chẳng may xảy ra biến chứng đông máu do vắc-xin Covid-19, hậu quả do biến chứng này gây ra cho bạn sẽ nhẹ bớt. Bạn có thể đến bệnh viện để tiêm vắc-xin.

Tôi là nam, năm nay 38 tuổi, sức khỏe hiện tại bình thường. Cách đây 11 năm, tôi phải cắt bỏ hoàn toàn lách do chấn thương khi chơi thể thao. Vậy tôi có thể tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 được không? Có lần tôi đọc trên mạng thì trường hợp của tôi không nên tiêm ngừa, không biết có đúng không?

Cắt bỏ toàn bộ lách không phải là chống chỉ định tiêm vắc-xin Covid-19. Bạn vẫn có thể tiêm vắc-xin Covid-19 bình thường.

Liên Anh ghi

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.