DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 18-10-2021

Bắt "bộ sậu" Công ty Khaitin Group vì lừa đảo

(NLĐO)- Khaitin Group là công ty môi giới bất động sản mà nhiều lần Báo Người Lao Động đã phản ánh về hành vi vi phạm trong quảng cáo nhằm đánh lừa khách hàng và bị tỉnh Thừa Thiên - Huế xử phạt nặng tay.

Ngày 18-10, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng là lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Khải Tín (Khaitin Group) để điều tra làm rõ tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến các dự án bất động sản tại địa phương này.

Bắt bộ sậu Công ty Khaitin Group vì lừa đảo - Ảnh 1.

Tống Phước Hoàng Hưng bị bắt

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Tống Phước Hoàng Hưng (SN 1985; ngụ phường Vỹ Dạ, TP Huế; Chủ tịch HĐQT Khaitin Group); Phan Minh Thi (SN 1983; ngụ tại Chung cư Vicoland - giám đốc) và Nguyễn Hà Tấn (SN 1971; ngụ phường Xuân Phú, TP. Huế).

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng này đã cấu kết, thành lập nhiều công ty thành viên nhằm thực hiện các dự án bất động sản  môi giới bất động sản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng trăm tổ chức, cá nhân với số tiền hàng chục tỉ đồng.

Liên quan Khaitin Group, Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh hoạt động vi phạm trong quảng cáo môi giới các sản phẩm bất động sản ở Thừa Thiên – Huế. Từ những chứng cứ báo nêu, các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã vào cuộc xác minh, xử lý theo quy định.

Bắt bộ sậu Công ty Khaitin Group vì lừa đảo - Ảnh 2.

Khu đất số 67 Vạn Xuân, TP Huế chỉ là khu đất ở riêng lẻ nhưng Hưng đã quảng cáo thành dự án bất động sản cao cấp mang tên "Vạn Xuân Compound"

Cụ thể, vào tháng 6-2020, sau loạt bài "Quảng cáo thổi phồng, công ty bất động sản tự sửa sai" phản ánh Khaitin Group "hô biến" khu đất ở riêng lẻ tại 67 Vạn Xuân, phường Kim Long, TP Huế thành dự án bất động sản cao cấp mang tên "Vạn Xuân Compound", UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xử phạt công ty này 100 triệu đồng.

Đối với loạt bài "Đất ở riêng lẻ được thổi phồng thành dự án biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill Villas ở Huế" đăng hồi tháng 3-2021, doanh nghiệp này cũng bị xử phạt 120 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật.

Ngoài ra, Báo Người Lao Động cũng đã có loạt tin bài "Dự án Shophouse chưa đủ điều kiện khởi công đã mở bán?", phản ánh dấu hiệu Khaitin Group với vai trò môi giới sản phẩm Shophouse tại Khu đô thị mới An Cựu (TP Huế; chủ đầu tư là Công ty CP IMG Huế) đã mở bán cho khách hàng khi dự án chưa đủ điều kiện khởi công. Công ty CP đầu tư IMG Huế sau đó đã thanh lý hợp đồng đối với Khaitin Group.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị tổ chức hoặc cá nhân nào là nạn nhân của vụ án trên, hãy liên hệ Phòng Cảnh sát Kinh tế (SĐT: 0234.3.822.857) hoặc điều tra viên Dương (thụ lý vụ án, SĐT: 0935.730.779).

 

Quang Tám

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.