DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 24-10-2021

Nghệ sĩ đường phố gây sốt với tranh tường cao ngất

(NLĐO) – Nghệ sĩ đường phố Fin DAC, 54 tuổi, gây sốt với loạt tranh chân dung phụ nữ vẽ trên tường cao ngất, có khi cao hơn 60m.

Fin DAC tên thật là Finbarr Notte, đến từ thành phố Cork ở Ireland, bắt đầu sự nghiệp nghệ sĩ đường phố ở tuổi 40, sau một mối tình tan vỡ.

Nhà giám tuyển, phê bình nghệ thuật Yasha Young cho biết: "Fin DAC là một nghệ sĩ vẽ chân dung đương đại. Ngay từ đầu, ông ấy đã quyết định rằng tác phẩm của mình không dùng để ẩn ý bình luận xã hội hoặc chính trị mà chỉ quan tâm đến việc làm đẹp cảnh quan đô thị. Ông làm việc với những người mẫu trong mười năm hoặc hơn nhưng cũng sẵn sàng sáng tạo khác biệt khi tìm thấy một người phụ nữ có câu chuyện thú vị".

Nghệ sĩ đường phố gây sốt với tranh tường cao ngất - Ảnh 1.

Các tác phẩm của Fin DAC

Nghệ sĩ đường phố gây sốt với tranh tường cao ngất - Ảnh 2.
Nghệ sĩ đường phố gây sốt với tranh tường cao ngất - Ảnh 3.

Ông luôn vẽ mặt nạ theo phong cách riêng cho các bức chân dung

Nghệ sĩ đường phố gây sốt với tranh tường cao ngất - Ảnh 4.
Nghệ sĩ đường phố gây sốt với tranh tường cao ngất - Ảnh 5.

Một dấu hiệu riêng biệt của Fin DAC

Nghệ sĩ đường phố gây sốt với tranh tường cao ngất - Ảnh 6.
Nghệ sĩ đường phố gây sốt với tranh tường cao ngất - Ảnh 7.

Các tác phẩm của Fin DAC đều là chân dung phụ nữ nhiều màu sắc. Cách đây hai năm, ông được Isaac Hernández - Hiệu trưởng của trường Ballet Quốc Gia Anh, thuê vẽ chân dung Frida Kahlo (cố họa sĩ người Mexico, người đã vẽ nhiều bức chân dung, chân dung tự họa và các tác phẩm lấy cảm hứng từ thiên nhiên, hiện vật của Mexico) cao 60m trên tường ở Guadalajara, phía Tây Mexico. Isaac Hernández sinh ra ở Guadalajara nên muốn có tác phẩm nghệ thuật giúp truyền cảm hứng sáng tạo cho những người trẻ tuổi trong khu vực.

Fin DAC là nghệ sĩ duy nhất được quỹ Frida Kahlo cho phép thay đổi hình ảnh cố họa sĩ bằng cách thêm mặt nạ phong cách riêng biệt của Fin DAC vào chân dung của bà. Ông mất 11 ngày để hoàn thành tác phẩm và cũng là một trong những tác phẩm lớn nhất của ông cho đến nay.

Nghệ sĩ này tổ chức triển lãm cá nhân tại London-Anh, trưng bày phiên bản thu nhỏ của tác phẩm Frida Kahlo và 75 tác phẩm khác với tổng giá trị gần 1 triệu bảng Anh.

Nghệ sĩ đường phố gây sốt với tranh tường cao ngất - Ảnh 8.

Một số tác phẩm của Fin DAC

Nghệ sĩ đường phố gây sốt với tranh tường cao ngất - Ảnh 9.

Fin DAC vẽ chân dung phụ nữ chủ yếu là người châu Á hoặc Âu-Á.

Nghệ sĩ đường phố gây sốt với tranh tường cao ngất - Ảnh 10.
Nghệ sĩ đường phố gây sốt với tranh tường cao ngất - Ảnh 11.
Nghệ sĩ đường phố gây sốt với tranh tường cao ngất - Ảnh 12.
Nghệ sĩ đường phố gây sốt với tranh tường cao ngất - Ảnh 13.
Nghệ sĩ đường phố gây sốt với tranh tường cao ngất - Ảnh 14.
Nghệ sĩ đường phố gây sốt với tranh tường cao ngất - Ảnh 15.
Nghệ sĩ đường phố gây sốt với tranh tường cao ngất - Ảnh 16.

Fin DAC thời điểm làm việc

Nghệ sĩ đường phố gây sốt với tranh tường cao ngất - Ảnh 17.

Triển lãm của Fin DAC tại London-Anh

Khẳng định bản thân không ngang hàng với cố họa sĩ danh tiếng nhưng Fin DAC cho rằng Frida Kahlo là đỉnh cao của những gì ông cố gắng đạt được trong tác phẩm của mình.

Kể từ khi nổi tiếng trong giới, nghệ sĩ đường phố này vẽ tranh với quy mô ngày càng lớn. Và dù đã vẽ những bức tranh tường cao hơn 60m nhưng Fin DAC thừa nhận từng phải vật lộn với chứng sợ độ cao. "Tôi thực sự mắc chứng sợ độ cao. Dẫu vậy, khi bạn đang tập trung vào việc vẽ trên một bức tường thì không có gì khác thực sự quan trọng ngoài hoàn thành tác phẩm" – Fin DAC cho biết.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.