DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 07-01-2022

Anh tiết lộ sự cố chiến hạm va chạm tàu ngầm Nga

Anh xác nhận cụm thủy âm của hộ vệ hạm HMS Northumberland va chạm với một tàu ngầm Nga ở Đại Tây Dương năm 2020, khiến hai chiến hạm hư hại.

"Cuối năm 2020, hộ vệ hạm HMS Northumberland sử dụng cụm thủy âm kéo sau đuôi để theo dõi một tàu ngầm Nga, nhưng cụm thủy âm đã va chạm với chiến hạm này", hải quân Anh ngày 6/1 cho biết. "Chúng tôi thường xuyên theo dõi các tàu mặt nước và tàu ngầm của nước ngoài để đảm bảo an ninh cho Anh".

Tuyên bố được hải quân Anh đưa ra sau khi chương trình truyền hình "Chiến hạm: Cuộc sống trên biển" cho hay tàu Northumberland đã gặp sự cố khi "chơi trò mèo vờn chuột" với tàu ngầm Nga ở phía bắc Đại Tây Dương.

Chương trình này ghi lại hoạt động của thủy thủ đoàn hộ vệ hạm Northumberland trong nhiệm vụ săn lùng một tàu ngầm Nga không xác định. Trong quá trình họ thực hiện nhiệm vụ, hệ thống báo động trên hộ vệ hạm Northumberland đột nhiên kích hoạt, các thủy thủ hét lên "cái quái gì vậy?", "cụm thủy âm va vào cái gì vậy".

Tờ Times cho biết đây là lần đầu tiên sự cố loại này được ghi lại và chiếu công khai trên sóng truyền hình sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc. Các chiến hạm hải quân Anh và Liên Xô từng va vào nhau trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Chưa rõ thiệt hại đối với hộ vệ hạm Northumberland của Anh và tàu ngầm Nga sau vụ va chạm. Một số nguồn tin cho biết cụm thủy âm kéo của tàu Northumberland bị hư hại khiến chiến hạm phải dừng hoạt động và cập cảng để sửa chữa.

Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về thông tin này.

Biên tập viên Joseph Trevithick của Drive nhận định tàu ngầm Nga có thể đang theo dõi Nhóm tác chiến Tàu sân bay 21 (CSG-21) của Anh trước khi gặp sự cố. Hộ vệ hạm Northumberland tháng 9-12/2020 nằm trong đội hình CSG-21, với nòng cốt là tàu sân bay HMS Queen Elizabeth, trùng thời điểm xảy ra vụ va chạm với tàu ngầm Nga.

Hộ vệ hạm HMS Northumberland di chuyển trên Ấn Độ Dương tháng 10/2010. Ảnh: Royal Navy.

Hộ vệ hạm HMS Northumberland di chuyển trên Ấn Độ Dương tháng 10/2010. Ảnh: Royal Navy.

Hộ vệ hạm Northumberland thuộc lớp Type 23 với lượng giãn nước 4.900 tấn, dài 133 m, có thể đạt tốc độ tối đa 52 km/h. Northumberland được hạ thủy tháng 4/1992 và biên chế vào hải quân Anh tháng 9/1994.

Northumberland được trang bị một hải pháo BAE Mk.8 cỡ nòng 113 mm, hai pháo DS30M Mk.2 cỡ nòng 30 mm, một cụm ống phóng 32 tên lửa phòng không Sea Ceptor, hai cụm 4 ống phóng tên lửa diệt hạm Harpoon và hai cụm hai ống phóng ngư lôi 324 mm. Chiến hạm này sử dụng cụm thủy âm dạng kéo Type 2087 có thể hoạt động ở chế độ chủ động và thụ động.

Nguyễn Tiến (Theo Drive, Times)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.