DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 09-01-2022

Cán bộ thuế "bắt tay" với kế toán lập công ty "ma" bán hóa đơn để trục lợi gần 1 tỉ đồng

(NLĐO)- Sau khi nhờ được người khác lập công ty "ma", một cán bộ thuế ở Hà Tĩnh đã "bắt tay" với kế toán xuất bán 226 hoá đơn giá trị gia tăng (GTGT) của công ty này để trục lợi gần 1 tỉ đồng.

Chiều 8-1, tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Vương Đức Hải ( SN 1973, ngụ tại tổ dân phố 4, Thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân) và Nguyễn Thị Diễn (SN 1981, ngụ tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà) về hành vi mua bán trái phép hóa đơn.

Cán bộ thuế bắt tay với kế toán lập công ty ma bán hóa đơn để trục lợi gần 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Hải và Diễn tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an Hà Tĩnh)

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào năm 2018, Hải (lúc này đang là cán bộ Đội thuế Chi cục thuế Lộc Hà) nhờ chị Phạm Thị Thuỳ Chi (ngụ tại tổ 2, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh) lập khống Công ty Cổ phần Xây dựng thương mại dịch vụ Tiến Phúc (Công ty Tiến Phúc), mã số thuế 3002114738.

Tuy công ty "ma" này không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, không hoạt động sản xuất kinh doanh, mua bán hàng hoá, không có ban lãnh đạo điều hành, không có nhân viên làm việc nhưng Hải vẫn liên hệ in ấn 250 hoá đơn GTGT và kê khai, phát hành hoá đơn cho Công ty Tiến Phúc tại Chi cục thuế Lộc Hà.

Sau đó, Hải thuê Diễn làm kế toán để thực hiện bán hoá đơn GTGT của Công ty Tiến Phúc cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó từ ngày 31-7-2018 đến 31-12-2018), Hải cùng Diễn đã xuất bán 226 hoá đơn GTGT của Công ty Tiến Phúc, doanh thu 9,2 tỉ đồng mà không có hàng hoá kèm theo.

Bước đầu, Hải khai nhận đã thu lợi bất chính khoảng gần 1 tỉ đồng trong quá trình xuất bán 226 hoá đơn GTGT. Để hợp thức việc mua bán hoá đơn, đối với các hoá đơn GTGT có ghi giá trị lớn, các đối tượng yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào tài khoản công ty Tiến Phúc, sau đó rút ra hoàn trả cho khách hàng.

Vĩnh Gia

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.