DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 13-01-2022

Hai nhóm tàu tấn công Mỹ tới biển Đông

(NLĐO) - Mỹ đã triển khai một nhóm tàu sân bay và một nhóm tàu chở trực thăng tới biển Đông, làm nóng vùng biển này.

Báo South China Morning Post (SCMP) cho biết động thái trên của Mỹ diễn ra khoảng 2 tuần sau cuộc tập trận của tàu sân bay Sơn Đông (Trung Quốc) ở biển Đông. Hiện nó đã trở về cảng nhà ở TP Tam Á, tỉnh đảo Hải Nam sau các bài diễn tập cho chiến đấu cơ hạ cánh, kiểm soát thiệt hại, tìm kiếm và cứu hộ hàng hải cuối tháng 12 năm ngoái.

Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLAN) thông báo một tàu sân bay khác của Trung Quốc là Liêu Ninh cũng đã trở lại cảng nhà Thanh Đảo ở tỉnh Sơn Đông.

Theo SCMP, nhóm tàu sân bay Mỹ bao gồm tàu sân bay lớp Nimitz - USS Carl Vinson - và tàu sân bay lớp Wasp - USS Essex cùng với các tàu hộ tống. Sáng kiến điều tra tình hình chiến lược biển Đông (trụ sở tại Bắc Kinh) tiết lộ nhóm tàu này đi vào vùng biển phía Nam biển Đông tối 11-1.

Mỹ khuấy động biển Đông bằng 2 nhóm tàu tấn công - Ảnh 1.

Tàu sân bay USS Essex tập trận ở biển Philippines trước khi tới biển Đông. Ảnh: Twitter

Hải quân Mỹ vẫn chưa công bố kế hoạch của mình nhưng hai nhóm tàu tấn công vừa tới biển Đông dự kiến ​​gia nhập lực lượng ở đây và có khả năng kết hợp với nhau.

Mỹ từng tập trận tàu sân bay kép vào tháng 7-2020 và tháng 2-2021. Tháng 10 năm ngoái, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson tham gia một cuộc tập trận chung với tàu sân bay trực thăng JS Kaga của Nhật Bản trong khu vực.

Hải quân Mỹ cho biết tàu sân bay USS Carl Vinson tuần trước hoạt động ở biển Celebes - giữa Philippines, Indonesia và Malaysia - với 9 phi đội máy bay, bao gồm một chiến đấu cơ tàng hình F-35C.

Nhóm này có cả tuần dương hạm tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga - USS Lake Champlain - và 5 khu trục hạm tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke.

Trong khi đó, tàu sân bay USS Essex tuần trước chấm dứt sứ mệnh kéo dài 3 tháng rưỡi ở Trung Đông, sau đó từ Ấn Độ Dương băng qua eo biển Malacca để tập trận với tàu sân bay USS Carl Vinson ở biển Đông. Đi cùng với USS Essex là tàu vận tải đổ bộ USS Portland và tàu đổ bộ USS Pearl Harbor.

Phạm Nghĩa

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.