DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 16-01-2022

Djokovic kháng cáo bất thành, chính thức bị trục xuất khỏi Úc

(NLĐO) - Chánh án Tòa tối cao Liên bang Úc chiều 16-1 tuyên bố hủy visa của Djokovic theo quyết định của Bộ trưởng Di trú Alex Hawke trước đó và tay vợt số 1 thế giới chính thức bị trục xuất khỏi Úc.

Djokovic kháng cáo bất thành, chính thức bị trục xuất khỏi Úc - Ảnh 1.

Djokovic sau phiên điều trần hôm 16-1

Cơ hội ở lại Úc và tham dự giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2022 của tay vợt 34 tuổi người Serbia Novak Djokovic đã tan vỡ sau khi Chánh án James Allsop của Tòa tối cao Liên bang Úc tuyên bố giữ quyết định hủy visa của anh. Ngoài ra, Djokovic còn phải trả toàn bộ chi phí phiên tòa vì thua kiện.

Hiện luật sư của tay vợt số 1 thế giới đang tìm cách trì hoãn lệnh trục xuất cho thân chủ nhưng truyền thông xứ "chuột túi" cho rằng Djokovic không còn cơ hội để ở lại đất nước này bởi phiên điều trần hôm 16-1 có đủ ba Thẩm phán nên quyết định cuối cùng không thể kháng cáo.

Djokovic kháng cáo bất thành, chính thức bị trục xuất khỏi Úc - Ảnh 2.

Kháng cáo bất thành, Nole sẽ bị trục xuất khỏi Úc

Trước đó, Bộ trưởng Di trú Alex Hawke đã dùng "quyền lực cá nhân" để hủy visa của Djokovic vì tay vợt này không tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 theo quy định phòng chống dịch bệnh khi nhập cảnh vào Úc.

Djokovic từng thắng kiện và được nhập cảnh vào Úc khi viện dẫn lý do đã tái nhiễm Covid-19 giữa tháng 12-2021. Nhưng ở phiên điều trần hôm 16-1, luật sư của Chính phủ Úc đã nhắc lại việc Djokovic gian dối trong việc khai báo di chuyển trước khi đến Úc và tay vợt này cũng từng tham gia hàng loạt sự kiện cộng đồng ở Serbia dù đang mắc bệnh.

Theo quyết định của tòa án, Djokovic nhiều khả năng sẽ lên chuyến bay rời Úc vào ngày 17-1, cũng là ngày giải Úc mở rộng 2022 khai mạc. Mất cơ hội bảo vệ "ngôi vương" giải đấu kỳ này, Djokovic cũng có thể bị cấm nhập cảnh xứ sở "chuột túi" trong vòng 3 năm theo luật pháp nước này.

Djokovic kháng cáo bất thành, chính thức bị trục xuất khỏi Úc - Ảnh 3.

Djokovic mất cơ hội tham dự Giải Úc mở rộng 2022

Trên trang cá nhân của mình, Djokovic cũng xác nhận lỡ hẹn Giải Úc mở rộng 2022. "Tôi vô cùng thất vọng về quyết định hủy visa nhưng tôi tôn trọng phán quyết của tòa án và tôi sẽ hợp tác với các cơ quan hữu quan. Xin chúc giải đấu thành công tốt đẹp và rất cảm ơn gia đình, bạn bè, đồng đội, những người ủng hộ, người hâm mộ và những người dân Serbia của tôi đã tiếp tục ủng hộ. Tất cả các bạn đã là một nguồn sức mạnh to lớn đối với tôi" - Djokovic chia sẻ.

Ban tổ chức Giải Úc mở rộng cho biết tay vợt số 150 thế giới Salvatore Caruso sẽ được bổ sung vào danh sách thi đấu thay Djokovic. Vị trí phân nhánh của Nole sẽ nhường cho hạt giống số 5 người Nga Andrey Rublev.

Tường Phước - Ảnh: Reuters

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.