DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 17-03-2022

Lãnh đạo Đồng Tháp lên tiếng vụ giáo viên “tố” bị buộc ký vào học bạ trắng

(NLĐO) – Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức đối thoại để vụ giáo viên “tố” bị buộc ký vào học bạ trắng được sáng tỏ và minh bạch hơn.

Sau khi Sở Gíáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp có thông cáo báo chí về một số vụ việc tại Trường THPT TP Sa Đéc, nhiều giáo viên tại trường này cho rằng thông cáo chưa đề cập đến vấn đề giáo viên bức xúc nhất.

Lãnh đạo Đồng Tháp lên tiếng vụ giáo viên “tố” bị buộc ký vào học bạ trắng - Ảnh 1.

Giáo viên Trường THPT TP Sa Đéc mong muốn được kiểm tra lại điểm số trong học bạ của học sinh với sổ điểm giáo viên

"Tôi thấy thông cáo chưa nói đến việc giáo viên buộc phải ký tên khống vào học bạ và tôi có quyền nghi ngờ về việc có tiêu cực trong khâu nhập điểm nhằm trục lợi cá nhân. Vì từ nhiều năm nay, giáo viên chúng tôi không được kiểm tra lại học bạ sau khi người khác đã hoàn thành việc ghi điểm vào, thậm chí chữ ký khi thay đổi điểm trong học bạ cũng không phải do giáo viên bộ môn đó ký" – cô T.T.H.N., giáo viên Trường THPT TP Sa Đéc, đặt vấn đề.

Trước đó, ngày 16-3, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp ra thông cáo báo chí, trong đó có đoạn nhắc đến việc nhập điểm học sinh vào học bạ. Cụ thể: "Từ năm học 2020-2021 trở về trước, nhà trường có sự thống nhất trong nội bộ giáo viên tổ chức cho nhân viên văn phòng, nhân viên phụ trách giáo vụ ghi điểm vào sổ học bạ và thu tiền của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn để trả thù lao cho nhân viên văn phòng, nhân viên phụ trách giáo vụ cho việc vào điểm học bạ. Nhà trường thành lập ban quản trị phần mềm gồm 3 thành viên (hiệu trưởng, 1 phó hiệu trưởng và 1 nhân viên giáo vụ)".

 

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp cũng kết luận việc thực hiện như trên của nhà trường chưa đúng theo quy định của ngành.

Theo một giáo viên của Trường THPT TP Sa Đéc, việc ghi điểm vào học bạ hiện nay rất quan trọng, vì điểm số học bạ là căn cứ quan trọng để xét tuyển học sinh vào các trường đại học, cao đẳng. Do đó, giáo viên này đặt nghi vấn có việc nâng điểm.

Trước những nghi vấn này, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, khẳng định: "Tôi đã nhận được phản hồi của báo chí về lo ngại việc nhập điểm chưa đúng quy định tại Trường THPT TP Sa Đéc. Tôi đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cần xác minh lại thông tin và kiểm tra đầy đủ để báo cáo về UBND tỉnh. Riêng việc một số giáo viên phản ánh vấn đề này có thể bị trù dập, tôi cũng yêu cầu cần tổ chức đối thoại để sự việc sáng tỏ và minh bạch hơn".

 

KỲ ĐỒNG

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.