DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 26-03-2022

Lợi ích của tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 khi mang thai

(NLĐO) Chị Trần Thị T., 29 tuổi, ở xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang bị ho, sổ mũi, nên mua que thử test Covid -19 tại nhà, phát hiện có 2 vạch nên vội đến bác sĩ khám. Vậy bà mẹ mang thai mắc Covid-19 có nguy hiểm?

Hệ thống miễn dịch của phụ nữ trong thai kỳ thay đổi theo hướng bất lợi, như suy giảm tế bào lympho T, một loài tế bào chỉ huy chống lại nhiễm trùng, giảm sản xuất các chất trung gian điều hòa miễn dịch như cytokine, làm tăng khả năng nhiễm nhiều mầm bệnh, kể cả sự bộc phát của các dạng tiềm ẩn. Các bà mẹ mang thai dễ bị lây và dễ mắc bệnh nặng hơn khi mắc Covid-19, có nguy cơ sinh non (sinh con trước khi đủ 37 tuần). Tuy nhiên, điều đáng mừng là SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 cho mẹ, mà không gây dị tật bẩm sinh, sảy thai hoặc bất kỳ vấn đề nào khác cho em bé.

Lợi ích của tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 khi mang thai - Ảnh 1.

Khám thai sản tại Bệnh viện Hùng Vương TP HCM (ảnh minh họa). Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Làm thế nào để giữ cho bà mẹ mang thai và em bé an toàn? Đó là tiêm vắc-xin khi mẹ mang thai trên 13 tuần. Lợi ích của vắc-xin Covid-19 lớn hơn bất kỳ rủi ro nào đã biết hoặc tiềm ẩn của vắc-xin trong khi mang thai. Vắc-xin Covid-19 được khuyến cáo cho những người đang mang thai, cho con bú, cố gắng mang thai hoặc có thể mang thai trong tương lai.

 

Hiện tại, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy vắc-xin Covid-19 gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản ở phụ nữ hoặc nam giới. Có thể có tác dụng phụ nhẹ sau khi tiêm vắc-xin, đặc biệt là sau mũi tiêm thứ 2 của vắc-xin 2 liều như Pfizer và Moderna.

Một nghiên cứu công bố mới đây trên Tạp chí Y học New England cho biết khảo sát trên 827 người đã sinh con sau khi được tiêm chủng cho thấy tỉ lệ sức khỏe của các trẻ sơ sinh và bà mẹ đều bình thường. Hầu hết các trường hợp mẹ mắc Covid-19 nặng hoặc tử vong là do chưa tiêm hoặc tiêm ngừa vắc-xin Covid -19 chưa đầy đủ. Lưu ý các bà mẹ mang thai không tiêm vắc-xin loại Sputnik V, vì đến nay, vẫn chưa đủ dữ liệu an toàn cho các bà mẹ mang thai đối với vắc-xin này.

 

BS Nguyễn Thành Úc

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.