DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 05-05-2022

Alibaba mất 26 tỷ USD vì thông tin 'người họ Ma bị cưỡng chế'

(VnExpress) Cổ phiếu Alibaba giảm mạnh sau thông tin một người họ Ma ở Hàng Châu bị cưỡng chế, dẫn tới đồn đoán đây là tỷ phú Jack Ma.

"Giới chức thành phố Hàng Châu đã áp dụng các biện pháp cưỡng chế với nghi phạm họ Ma hôm 25/4 vì nghi vấn thông đồng với lực lượng chống Trung Quốc ở nước ngoài nhằm kích động lật đổ nhà nước", truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho biết hôm 3/5.

Thông tin khiến cổ phiếu của Alibaba, tập đoàn thương mại điện tử do tỷ phú Jack Ma thành lập, sụt giảm 9,4% giá trị và thúc đẩy nhiều nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu, làm doanh nghiệp này mất 26 tỷ USD vốn hóa thị trường chỉ trong vài phút.

Logo Alibaba tại trụ sở văn phòng ở Bắc Kinh hồi năm 2021. Ảnh: Reuters.

Logo Alibaba tại trụ sở văn phòng ở Bắc Kinh hồi năm 2021. Ảnh: Reuters.

Hồ Tích Tiến, cựu tổng biên tập Global Times, tờ báo thuộc People's Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, sau đó cho biết thông tin gây hiểu nhầm vì tên của nghi phạm có ba ký tự, trong khi tên tiếng Trung của tỷ phú Jack Ma gồm hai ký tự.

Tờ Global Times sau đó đăng bài viết nhấn mạnh nghi phạm họ Ma sinh năm 1985 tại thành phố Ôn Châu, trong khi tỷ phú Jack Ma sinh năm 1964 ở Hàng Châu, thêm rằng nghi phạm là giám đốc nghiên cứu phát triển phần cứng tại một công ty công nghệ.

Các thông tin giúp cổ phiếu Alibaba tăng điểm trở lại, doanh nghiệp này cũng hồi phục phần lớn vốn hóa thị trường bị mất trước đó.

Tỷ phú Jack Ma gần như không xuất hiện trước công chúng kể từ tháng 10/2020, trong bối cảnh Alibaba và nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc bị chính phủ siết chặt quản lý vì những cáo buộc độc quyền.

 

Vũ Anh (Theo CCTV)

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.