DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 07-05-2022

Từ bỏ sự nghiệp để đền ơn cha nuôi

(VnExpress) Cô gái 25 tuổi bán công ty của mình để đi du lịch cùng cha nuôi, người tìm thấy cô bên vệ đường khi cô còn nhỏ.

Zhang Baige, từng là ngôi sao mạng và nhà bán lẻ trực tuyến ở thành phố Lạc Dương thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc bán công ty của mình và bắt đầu đi du lịch vòng quanh Trung Quốc với cha nuôi là Zhang Shuangqi, 74 tuổi, từ tháng 5/2021.

Mọi chuyện bắt đầu khi ông Zhang Shuangqi tìm thấy một bé gái khoảng 4 tháng tuổi bên vệ đường làng vào năm 1997. Ông Zhang khi đó 50 tuổi, vẫn độc thân vì nghèo.

"Khi đấy ông kiếm được 0,3 USD mỗi ngày bằng cách nhặt rác, song chi tới nửa số tiền đó cho một bức ảnh của tôi. Đó là bức ảnh duy nhất của tôi khi còn nhỏ", Zhang Baige kể lại.

Trong những năm sau đó, ông Zhang và con gái nuôi sống bằng thu nhập ít ỏi từ làm ruộng và nhặt rác. "Ông thu nhặt rồi bán chai nhựa, bìa cứng đã qua sử dụng ít giá trị để cho tôi đi học", Zhang Baige nói.

Zhang Baige (trái) và cha nuôi Zhang Shuangqi (phải). Ảnh: SCMP.

Zhang Baige (trái) và cha nuôi Zhang Shuangqi (phải). Ảnh: SCMP.

Zhang Baige cùng cha nuôi đến Bắc Kinh để gặp bác sĩ hồi năm 2015 khi cô bị bệnh. Đây là lần đầu hai cha con rời tỉnh Hà Nam. "Có lẽ ý tưởng đưa ông đi du lịch bắt đầu nảy sinh khi đó", cô nói.

Zhang Baige không biết mình là con nuôi của Zhang Shuangqi cho tới khi chia sẻ về cuộc sống của mình trên mạng xã hội vài năm trước. Một số người hỏi cô có phải con ruột của ông Zhang Shuangqi hay không vì hai người trông quá khác nhau. Ông Zhang cao 1,48 m, trong khi con gái nuôi cao 1,7 m.

"Bố tôi không giỏi thể hiện bản thân, nhưng ông tác động tới tôi bằng sự tận tâm thầm lặng", Zhang Baige nói. Nhờ bán hàng trực tuyến trong 7 năm qua, Zhang Baige giúp cha nuôi của mình thoát cảnh nghèo khó.

Kênh CCTV của Trung Quốc tháng 5/2021 mời hai bố con tham gia một chương trình năng khiếu ca hát. Ông Zhang Shuangqi khi đó cho biết "họ đều nói con gái tôi đảm đang và hiếu thảo. Tôi cảm thấy rất tự hào".

 

Nguyễn Tiến (Theo SCMP)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.