DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 13-05-2022

Xót xa vườn xà lách cô-rôn hàng trăm ngàn gốc nghi bị đầu độc

(NLĐO) - Vườn rau xà lách cô-rôn hàng trăm ngàn gốc của người dân ở huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đang xanh tốt, chuẩn bị cho thu hoạch bỗng dưng cháy khô lá, khi gần nơi xảy ra vụ việc có 2 vỏ chai thuốc diệt cỏ nên chủ vườn đã báo công an.

Ngày 13-5, Công an huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Lạc Dương đến hiện trường khám nghiệm vườn rau, thu thập các chứng cứ, lấy mẫu để điều tra, truy tìm thủ phạm liên quan đến việc hàng trăm ngàn gốc rau xà lách cô-rôn của người dân nghi bị đầu độc chết cháy.

Theo Công an huyện Lạc Dương, tại hiện trường, đã phát hiện 2 vỏ chai thuốc diệt cỏ màu xanh được bỏ lại. Hiện, cơ quan chức năng huyện Lạc Dương đã lấy lời khai của hai gia đình bị hại, đồng thời thu thập chứng cứ, mẫu vật liên quan để truy tìm thủ phạm gây ra vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xót xa vườn rau xà lách cô-rôn hàng trăm ngàn gốc nghi bị đầu độc chết cháy - Ảnh 1.
Xót xa vườn rau xà lách cô-rôn hàng trăm ngàn gốc nghi bị đầu độc chết cháy - Ảnh 2.

Xót xa hàng trăm ngàn gốc rau xà lách cô-rôn đang chuẩn bị cho thu hoạch bị cháy lá, chết khô.

Xót xa vườn rau xà lách cô-rôn hàng trăm ngàn gốc nghi bị đầu độc chết cháy - Ảnh 3.

Thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Minh Thức (thị trấn Lạc Dương), xót xa cho biết hơn 130.000 cây rau xà lách cô-rôn của gia đình ông xuống giống cách đây 80 ngày đang xanh tốt, chuẩn bị cho thu hoạch thì đột nhiên héo úa, chết dần nghi bị "đầu độc" bằng thuốc diệt cỏ.

 

"vườn rau của gia đình sắp được thu hoạch sẽ có trọng lượng khoảng 10 tấn. Với giá rau hiện tại vào khoảng 14.000 - 15.000 đồng/kg thì gia đình đã thiệt hại khoảng 140 triệu đồng" - ông Thức chua xót.

Xót xa vườn rau xà lách cô-rôn hàng trăm ngàn gốc nghi bị đầu độc chết cháy - Ảnh 4.

Gần khu vực xảy ra vụ việc có 2 vỏ chai thuốc diệt cỏ.

Trước đó, ngày 5-5, vườn rau của bà Dương Thị Ánh cũng bị héo úa, cháy lá buộc phải nhổ bỏ tương tự như vườn rau của gia đình ông Thức , thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Xót xa vườn rau xà lách cô-rôn hàng trăm ngàn gốc nghi bị đầu độc chết cháy - Ảnh 5.

Hiện cơ quan chức năng huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng vào cuộc điều tra.

Theo nhận định của ông Thức, kẻ xấu đã dùng thuốc diệt cỏ đổ vào giếng nước mà gia đình ông thường sử dụng tưới rau để "đầu độc".

 

Đình Thi

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.