DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 21-05-2022

Chưa xem xét tách luật Luật Giao thông đường bộ

(NLĐO)- Đại diện lãnh đạo Ủy ban Pháp luật của Quốc hội khẳng định dự án Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ chưa có trong chương trình kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV

Chiều 20-5, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức họp báo quốc tế về dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV.

Chưa xem xét tách luật Luật Giao thông đường bộ - Ảnh 1.

Phó Tổng Thư ký Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Trường Giang phát biểu

Tại họp báo, Phó Tổng Thư ký Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Trường Giang đã trả lời cầu hỏi của phóng viên về vấn đề không đưa vào chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đối với 3 dự án Luật gồm: Luật Đường bộ; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ (tách từ Luật Giao thông đường bộ); Luật Lực lượng tham gia bảo vệ, an ninh trật tự ở cơ sở.

Ông Nguyễn Trường Giang cho biết trên cơ sở đề nghị của Chính phủ, 3 dự án Luật này đã được Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Sau khi Quốc hội thảo luận, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã gửi phiếu thăm dò, xin ý kiến của các đại biểu Quốc hội về việc có tách Luật Giao thông đường bộ hay không. Đa số ý kiến thăm dò đề nghị không tách luật. Trên cơ sở đó, Tổng Thư ký Quốc hội đã có văn bản thông báo ý kiến về 3 dự án Luật này, đề nghị Chính phủ tiếp tục nghiên cứu.

Sau Kỳ họp thứ 10, Chính phủ đã chỉ đạo cơ quan soạn thảo là Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội; tiếp tục hoàn thiện, báo cáo với Chính phủ trình Quốc hội.

 

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Trường Giang cho rằng Nghị quyết của Chính phủ cũng nêu rõ đề nghị cơ quan soạn thảo báo cáo Bộ Chính trị trước khi báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội.

Tuy nhiên khi Chính phủ trình sang Ủy ban Thường vụ Quốc hội chưa thực hiện đúng theo Nghị quyết vì trong hồ sơ chưa có nội dung này. Do đó Tổng Thư ký Quốc hội đã thông báo ý kiến đề nghị cơ quan soạn thảo báo cáo Bộ Chính trị, trước khi báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội.

"3 dự án Luật này phải xin ý kiến đại biểu Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định. Đối với 3 dự án Luật này trình để đưa vào chương trình thì Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ báo cáo Quốc hội quyết định. Nếu đưa vào chương trình mới tiếp tục xem xét được. Do đó hiện nay 3 dự án Luật này chưa có trong chương trình kỳ họp thứ 3" - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Nguyễn Trường Giang cho biết.

 

Văn Duẩn

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.