DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 22-05-2022

Tổng thống Ukraine: Chỉ ngoại giao mới chấm dứt được chiến sự

(VnExpress) Tổng thống Ukraine Zelensky khẳng định xung đột ở nước này chỉ có thể giải quyết thông qua ngoại giao trong bối cảnh đàm phán với Nga đang bế tắc.

"Cuộc chiến sẽ có đổ máu, sẽ có giao tranh, nhưng nó chỉ có thể chấm dứt hoàn toàn bằng ngoại giao", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói với một kênh truyền hình địa phương hôm 21/5.

Ông Zelensky cho biết các cuộc thảo luận giữa Ukraine và Nga chắc chắn sẽ diễn ra, dù ông không chắc về hình thức, có thể là qua trung gian hoặc chỉ hai bên đối thoại với nhau, cuộc gặp theo nhóm lớn hay ở cấp tổng thống.

"Có những điều chỉ có thể đạt được trên bàn đàm phán. Chúng tôi muốn mọi thứ trở lại như trước đây, nhưng Nga không muốn vậy", lãnh đạo Ukraine nói, nhưng không cho biết chi tiết. Ông nhấn mạnh kết quả của các cuộc đàm phán phải công bằng cho Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Kiev hôm 1/5. Ảnh: AFP.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Kiev hôm 1/5. Ảnh: AFP.

Tổng thống Zelensky cũng đề cập tới một thỏa thuận về đảm bảo an ninh cho Ukraine, cho biết thỏa thuận này sẽ được ký với "bạn bè cùng đối tác của Ukraine, không có Nga". Ông cho biết một cuộc thảo luận song phương cũng sẽ được tổ chức với Nga cùng lúc đó.

Zelensky nhấn mạnh điều kiện tiên quyết để Ukraine tiếp tục đàm phán với Nga là Moskva không được sát hại các binh sĩ cố thủ ở nhà máy thép Azovstal thuộc thành phố cảng miền nam Mariupol. "Quân đội Nga đã đề xuất khả năng, tìm cách để những người này được sống sót khi ra ngoài", ông nói.

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay thông báo toàn bộ binh sĩ Ukraine tại nhà máy Azovstal, gồm tổng cộng 2.439 người, đã đầu hàng lực lượng Nga. Binh sĩ Nga đã kiểm soát hệ thống hầm ngầm tại nhà máy Azovstal, chấm dứt gần ba tháng bao vây.

Nhà đàm phán hàng đầu Ukraine Mykhaylo Podolyak hồi đầu tuần thông báo các cuộc đàm phán với Nga đang "tạm dừng". Một ngày sau đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cáo buộc chính quyền Ukraine không muốn tiếp tục đàm phán.

"Các cuộc đàm phán thực sự không tiến triển và chúng tôi nhận thấy các nhà đàm phán Ukraine không sẵn sàng tiếp tục quá trình này", ông Peskov nói.

Lần gần đây nhất Moskva và Kiev đàm phán là hôm 22/4, theo truyền thông Nga. Sau hơn 80 ngày giao tranh, tình hình chiến sự ở Ukraine vẫn không hạ nhiệt, với điểm nóng là vùng Donbass ở phía đông nước này.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.