DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 22-05-2022

Đoàn Mỹ bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu tại APEC

(VnExpress) Đại biểu Mỹ cùng một số nước bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu trong cuộc họp của các bộ trưởng thương mại APEC, nhằm phản đối chiến sự ở Ukraine.

Một nhà ngoại giao giấu tên cho biết phái đoàn Mỹ, dẫn đầu bởi Đại diện Thương mại Katherine Tai, rời khỏi hội trường giữa phiên họp Các Bộ trưởng Phụ trách Thương mại APEC tại thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm nay, nhằm "thể hiện thái độ không tán thành" chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine và "tác động của chiến sự đối với khu vực APEC".

Hành động diễn ra ngay khi Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maxim Reshetnikov bắt đầu phần phát biểu. Đại diện các nước Canada, New Zealand, Nhật Bản và Australia cũng có hành động tương tự Mỹ. Đại diện 5 nước quay lại hội trường sau khi ông Reshetnikov phát biểu xong.

Bộ trưởng Kinh tế Nga Maxim Reshetnikov tại phiên họp kín ở hội nghị bộ trưởng APEC, diễn ra tại Bangkok, Thái Lan, ngày 21/5. Ảnh: AP.

Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maxim Reshetnikov tại cuộc họp cấp bộ trưởng APEC tại Bangkok, Thái Lan, ngày 21/5. Ảnh: AP.

Trong thông cáo sau đó từ Văn phòng Bộ trưởng Thương mại và Tăng trưởng Xuất khẩu New Zealand, Bộ trưởng Damien O'Connor nhấn mạnh New Zealand nhận định chiến sự ở Ukraine làm chậm nỗ lực hồi phục kinh tế sau Covid, khiến cuộc sống người dân trong khu vực thêm khó khăn.

Một nhà ngoại giao khác đánh giá phái đoàn 5 nước bỏ ra ngoài vì muốn bản tuyên bố tổng kết hội nghị (sẽ công bố vào 22/5) "dùng ngôn ngữ mạnh mẽ hơn" nhắm vào chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.

Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Jurin Laksanawisit sau đó chia sẻ với truyền thông rằng "cuộc họp không đạt tuyên bố chung cũng không đồng nghĩa với thất bại". Ông mô tả buổi họp vẫn tiến triển tốt bất chấp sự cố ngoại giao.

APEC là diễn đàn của 21 nền kinh tế thành viên Vành đai Thái Bình Dương với mục tiêu tăng cường mối quan hệ về kinh tế và chính trị.

Hồi tháng 4, quan chức ba nước Mỹ, Anh, Canada cũng rời khỏi cuộc họp G20 khi đại diện Nga phát biểu. Hồi tháng ba, một số nhà ngoại giao bỏ ra ngoài khi Ngoại trưởng Nga phát biểu tại Liên Hợp Quốc.

Sau khi mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga đã chịu loạt lệnh trừng phạt từ các nước phương Tây. Truyền thông Nga cho biết nước này đang chịu khoảng 10.000 hạn chế và đang là quốc gia bị trừng phạt nhiều nhất trên thế giới.

Tuần trước, Tổng thống Putin nói phương Tây chịu ảnh hưởng nặng nề từ lệnh trừng phạt hơn Nga, khẳng định Moskva đã kiên cường đối mặt "những thách thức bên ngoài".

 

Thanh Danh (Theo AP, Reuters)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.