DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 22-05-2022

Triều Tiên tuyên bố 'xu hướng tích cực' trong chống Covid-19

(VnExpress) Triều Tiên nói rằng diễn biến dịch bệnh ở nước này cho thấy "xu hướng tích cực" đang diễn ra, khi ca sốt mới lần đầu giảm xuống dưới 200.000.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên hôm nay đưa tin nước này ghi nhận thêm hơn 186.090 người có triệu chứng sốt và một người chết, song không nói rõ bao nhiêu trường hợp trong số đó dương tính với nCoV. Theo KCNA, hơn hai triệu trong số 2,6 triệu ca sốt đã phục hồi và 67 người đã chết.

"Tình hình lây lan hiện tại ở Triều Tiên cho thấy một xu hướng tích cực, từ mức tăng nhanh chóng ban đầu đến sự sụt giảm sau khi được kiểm soát và ứng phó ổn định. Số ca hồi phục hàng ngày tăng trên toàn quốc", KCNA nhấn mạnh.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un họp với Bộ Chính trị về ứng phó Covid-19 trong bức ảnh được công bố hôm 21/5. Ảnh: KCNA.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un họp với Bộ Chính trị về ứng phó Covid-19 trong bức ảnh được công bố hôm 21/5. Ảnh: KCNA.

Triều Tiên năm ngoái cho biết đã phát triển thiết bị phản ứng chuỗi polymerase (PCR) để tiến hành các xét nghiệm Covid-19. Theo KNCA, nước này đang "đẩy nhanh phát triển phương thức xét nghiệm mới và xét nghiệm kháng thể để phát hiện sớm dịch bệnh".

Giới chức đã phân phát thực phẩm và thuốc men trên khắp đất nước, với việc nhân viên quân y được triển khai để giúp phân phát thuốc và thực hiện xét nghiệm. Hơn một triệu nhân viên y tế, bao gồm sinh viên và giảng viên trường y, đã được huy động để "ngăn chặn và loại bỏ triệt để nguồn lây lan".

Triều Tiên lần đầu công bố đợt bùng phát Covid-19 hôm 12/5, làm dấy lên lo ngại về thiếu vaccine, cơ sở hạ tầng y tế không đầy đủ và một cuộc khủng hoảng lương thực tiềm ẩn ở quốc gia 25 triệu dân này. Triều Tiên hiện chưa xác nhận tổng số người xét nghiệm dương tính với nCoV.

Mỹ và Hàn Quốc tỏ ý sẵn sàng hỗ trợ Triều Tiên ứng phó đại dịch nhưng không nhận được hồi đáp. Nguồn tin ngoại giao giấu tên cho biết ba máy bay của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo đã đến Trung Quốc tiếp nhận vật tư y tế và trở về Bình Nhưỡng hồi đầu tuần.

 

Huyền Lê (Theo Reuters)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.