DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 22-05-2022

Nga ngừng cung cấp điện cho Litva

(VnExpress) Nga ngừng cung cấp điện với lý do Litva "không đủ khả năng thanh toán", trong khi Vilnius cho biết sẽ tìm nguồn cung từ các nước châu Âu khác.

Litgrid, nhà điều hành hệ thống truyền tải điện của Litva, hôm nay thông báo Nga đã ngừng cung cấp điện cho quốc gia Baltic này. Bộ Năng lượng Litva hôm 20/5 cũng thông báo sẽ ngừng mua điện từ Nga.

"Hoạt động mua điện sản xuất tại Nga do Inter RAO thực hiện (thông qua công ty con Inter RAO Loiuva) sẽ bị chấm dứt" từ ngày 22/5, Bộ cho biết trong một tuyên bố.

Các đường dây điện cao thế gần nhà máy thủy điện ở thành phố Bratsk, Vùng Irkutsk, Nga năm 2021. Ảnh: Reuters.

Các đường dây điện cao thế gần nhà máy thuỷ điện ở thành phố Bratsk, Vùng Irkutsk, Nga năm 2021. Ảnh: Reuters.

Giám đốc điều hành Litgrid Rokas Masiulis nói rằng sau khi nguồn cung từ Nga ngừng hoạt động, Litva có kế hoạch đáp ứng nhu cầu điện thông qua các nhà máy điện địa phương và nhập khẩu từ các nước châu Âu khác, đặc biệt là Thụy Điển, Ba Lan và Latvia. Theo công ty, nhập khẩu từ Nga chiếm 16% tiêu thụ điện của Litva.

Inter RAO, công ty năng lượng có trụ sở tại Moskva và là bên duy nhất cung cấp điện từ Nga sang Litva, hôm 20/5 cũng thông báo ngừng cấp điện cho Litva.

"Inter RAO đã nhận được thông báo về việc các công ty con tạm ngừng giao dịch do rủi ro không thể thanh toán tiền điện cho Nga", công ty cho hay.

Đầu tháng này, chi nhánh Bắc Âu của Inter RAO cũng đã ngừng cung cấp điện cho Phần Lan.

Tháng trước, Litva trở thành quốc gia EU đầu tiên loại bỏ nhập khẩu khí đốt của Nga, sau khi Moskva yêu cầu các quốc gia "không thân thiện" thanh toán tiền mua khí đốt bằng đồng ruble. Litva đồng thời ngừng nhập khẩu dầu từ Nga trong động thái nhằm thoát phụ thuộc năng lượng Nga.

Cũng trong tháng 4, Litva thông báo trục xuất đại sứ Nga và đóng cửa tổng lãnh sự quán Nga ở thành phố Klaipeda, đồng thời triệu hồi đại sứ tại Moskva để phản đối chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. Nga sau đó đóng các lãnh sự quán của ba nước Baltic gồm Latvia, Litva và Estonia để đáp trả.

 

Huyền Lê (Theo RT)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.