DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 06-06-2022

Tập thể dục cách này, góp phần chống lại ung thư tốt hơn 175%

(NLĐO) - Nghiên cứu từ Trường Y khoa Grossman thuộc Đại học New York (Mỹ) cho thấy tập thể dục có tác dụng tốt đến ngạc nhiên trong việc khuếch đại hiệu quả của các phương pháp điều trị ung thư.

Theo Daily Mail, bước nghiên cứu đầu tiên trên chuột đã giúp các nhà khoa học phát hiện ra rằng các protein do cơ thể tiết ra khi tập thể dục, vốn có tác dụng sửa chữa các cơ bị hao mòn do tập thể dục, cũng có tác dụng tấn công tác tế bào ung thư.

Tập thể dục cách này, chống lại ung thư tốt hơn 175% - Ảnh 1.

Tập thể dục dù nhẹ nhàng cũng đủ làm thay đổi sâu sắc môi trường cơ thể, tăng tỉ lệ sống sót và khuếch đại tác dụng của thuốc điều trị ung thư một cách ngoạn mục - Ảnh minh họa từ Internet

Nhóm khoa học gia tiếp tục thử nghiệm lâm sàng trên 75 bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy. Một nhóm được lựa chọn ngẫu nhiên được yêu cầu thực hiện các bài tập rèn luyện sức bền, sức cơ với tổng thời lượng 1 giờ/tuần, cộng với 1,5 giờ/tuần cho các bài tập aerobic/cardio. Chế độ này được thực hiện 6 tuần một thời gian trước khi họ bước vào cuộc phẫu thuật khối u.

Cụ thể họ được yêu cầu dành 2 lần/tuần cho các bài tập tạ, tập gym có lực cản hoặc yoga; cộng với đi bộ nhanh 3 lần/tuần; với thời lượng mỗi buổi tập là 30 phút.

Kết quả đối chiếu giữa nhóm tập thể dục nói trên và nhóm không tập cho thấy 2,5 giờ luyện tập mỗi tuần đã giúp họ cải thiện tỉ lệ sống sót trong 5 năm thêm tận 50%.

Các thí nghiệm tiếp nối trên chuột đã lý giải nguyên nhân. Với mỗi tuần 5 lần tập thể dục, mỗi lần 30 phút, tỉ lệ hình thành khối u được giảm bởi tới 50%. Với một chế độ siêng năng hơn - chạy bộ hàng ngày trên máy, các con chuột thậm chí giảm được 25% trọng lượng khối u so với nhóm không tập, dù nhận được thuốc điều trị ung thư như nhau.

 

Các tác giả lý giải rằng adrenaline tiết ra thông qua việc tập thể dục đã kích thích cơ thể sản xuất một loại protein tên là interleukin-15. Protein này làm tăng sức mạnh tế bào T CD8 của hệ thống miễn dịch, giúp chúng tiêu diệt các tế bào ung thư mạnh mẽ hơn.

Lượng tế bào T CD8 dồi dào cũng được tìm thấy ở các bệnh nhân có tập thể dục trong thử nghiệm lâm sàng.

Nhóm nghiên cứu cũng nghiên cứu mối liên hệ giữa người được điều trị ung thư bằng thuốc dựa trên liệu pháp miễn dịch với việc tập thể dục. Kết quả cho thấy chế độ tập như trên có thể giúp tăng hiệu quả của thuốc ung thư lên tới 175%.

''Việc tập thể dục dù nhẹ nhàng cũng là thay đổi sâu sắc môi trường khối u, cho thấy tiềm năng của phương pháp điều trị kết hợp này" - Giáo sư Dafna Bar-Sagi từ Đại học New York, một trong các tác giả chủ chốt của nghiên cứu, cho biết.

 

Anh Thư

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.