DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 14-06-2022

14% dân số thế giới có thể đã nhiễm bệnh từ bọ ve, nhất là Á-Âu

(NLĐO) - Nghiên cứu vừa công bố trên BMJ Global chỉ ra hơn 14% dân số thế giới có thể đang hoặc đã từng mắc bệnh Lyme lây truyền thông qua bọ ve.

Công trình được thực hiện bởi nhóm khoa học gia từ Viện Y học nhiệt đới thuộc Trường Y khoa Côn Minh - Trung Quốc, đã xem xét nhiều kho cơ sở dữ liệu y sinh toàn cầu và dữ liệu từ 4196 nghiên cứu trước đây về bệnh Lyme và các yếu tố dịch tễ.

Họ đã sàng lọc được hơn 158.000 tình nguyện viên phù hợp với nghiên cứu, từ đó tính toán được khoảng hơn 14% dân số có sự hiện diện của các kháng thể bệnh Lyme trong máu.

14% dân số thế giới có thể đã nhiễm bệnh từ bọ ve, nhất là Á-Âu - Ảnh 1.

Bọ ve là làm lây truyền bệnh Lyme qua vết cắn - Ảnh: MEDICAL XPRESS

Đó là tình trạng cho thấy bệnh nhân đang hoặc đã từng nhiễm Lyme, một căn bệnh lây truyền thông qua bọ ve.

Theo Medical Xpress, Trung Âu, Đông Á và Tây Âu là những khu vực trên thế giới có tỉ lệ nhiễm bệnh cao nhất. Phân bổ theo giới và vùng cho thấy nam giới trên 50 tuổi, sống ở nông thôn nhiễm bệnh nhiều nhất.

 

Cụ thể tỉ lệ huyết thanh liên quan đến bệnh Lyme ở Trung Âu là 21%, Đông Á là 16% và Tây Âu là 13,5%. Tỉ lệ thấp nhất ở vùng Caribe (2%), Nam Á (3%) và châu Đại Dương (5,5%).

Đa số các trường hợp xuất hiện vết đỏ và sưng tấy sau khi bọ ve cắn, nhưng đối với một số người, tác nhân lây nhiễm có thể di chuyển vào các mô và cơ quan khác. Các biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, khớp, tim và da.

Bệnh Lyme tiếp tục lây lan khắp thế giới nhưng trước đây chưa có thống kê hay dữ liệu cụ thể về mức độ phổ biến của nó hoặc các yếu tố nguy cơ cụ thể.

Theo các tác giả, tỉ lệ hơn 14% cho thấy Lyme là một bệnh truyền nhiễm phân bố rộng rãi nhưng chưa nhận dược nhiều sự quan tâm. Các dữ liệu có thể cung cấp thông tin cho việc phát triển các chính sách ứng phó với sức khỏe cộng đồng và các chương trình kiểm soát căn bệnh.

 

Thu Anh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.