DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 25-06-2022

Ông Putin nói G7 gây lạm phát toàn cầu

(VnExpress) Ông Putin cáo buộc "hành động vô trách nhiệm" suốt nhiều năm của G7 là nguyên nhân lạm phát toàn cầu, không phải do chiến dịch quân sự của Nga.

"Lạm phát tăng mạnh không phải mới xảy ra hôm qua. Đó là hệ quả từ chính sách kinh tế vĩ mô vô trách nhiệm trong nhiều năm qua của các nước G7", Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong cuộc họp BRICS Plus diễn ra theo hình thức trực tuyến hôm 24/6.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong cuộc họp BRICS Plus hôm 24/6. Ảnh: AFP.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong cuộc họp BRICS Plus hôm 24/6. Ảnh: AFP.

G7 là nhóm 7 nền kinh tế phát triển trên thế giới gồm Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Anh, Mỹ. Nga từng là thành viên nhóm này nhưng hồi năm 2014, dưới sự thúc giục của tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama, các lãnh đạo trong nhóm đã loại Nga sau khi Tổng thống Putin sáp nhập bán đảo Crimea.

Trong lúc tiếp tục gây áp lực đối với Nga vì chiến dịch quân sự ở Ukraine, phương Tây trải qua đợt lạm phát tăng đột biến. Tại Mỹ, lạm phát tăng 8,6%, trong khi tại Anh, lạm phát là 9,1% và ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu là 8,1%.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cáo buộc những khó khăn kinh tế ở Mỹ và châu Âu bắt nguồn từ chiến dịch quân sự của Nga, cho rằng lạm phát là kết quả từ "sự tăng giá của Putin".

Trong khi đó, Tổng thống Nga cho rằng thương mại toàn cầu đang "sa lầy trong tranh chấp", với hệ thống tài chính thế giới đang căng thẳng và chuỗi cung ứng bị gián đoạn.

Về những lo ngại xung quanh nguồn cung cấp ngũ cốc của Ukraine, ông Putin nói rằng những lo lắng này đang bị thổi phồng và Nga không gây ra bất kỳ trở ngại nào đối với việc vận chuyển ngũ cốc từ Ukraine.

"Chúng tôi chắc chắn sẵn sàng tiếp tục thực hiện một cách thiện chí tất cả nghĩa vụ theo hợp đồng về việc cung cấp các sản phẩm nông nghiệp, phân bón, vận chuyển năng lượng và các sản phẩm quan trọng khác", ông cho hay.

Tổng thống Nga đồng thời lưu ý một số quốc gia đang cố chuyển đổi cấu trúc an ninh toàn cầu tập trung quanh Liên Hợp Quốc sang cái gọi là "trật tự dựa trên các quy tắc". "Những quy tắc nào? Ai đã đặt ra những quy tắc đó?", ông nói.

Hội nghị thượng đỉnh BRICS kéo dài hai ngày do Trung Quốc đăng cai bắt đầu hôm 23/6 theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của ông Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro và Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa.

Tổng thống Argentina Alberto Fernández hôm 24/6 đề nghị để nước này được cấp tư cách thành viên BRICS, nhấn mạnh rằng Buenos Aires mong muốn trở thành một phần của khối "đại diện 42% dân số thế giới và 24% tổng sản phẩm toàn cầu".

 

Huyền Lê (Theo Sputnik)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.