DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 25-06-2022

Trinh sát cơ Mỹ bay qua eo biển Đài Loan

(VnExpress) Mỹ điều trinh sát cơ P-8A bay qua eo biển Đài Loan, vài ngày sau khi quân đội Trung Quốc triển khai 29 máy bay áp sát hòn đảo.

"Trinh sát cơ P-8A Poseidon của hải quân Mỹ đã bay qua không phận quốc tế trên eo biển Đài Loan hôm 24/6. Hoạt động này cho thấy Mỹ tuân thủ quyền tự do đi lại của mọi quốc gia, đồng thời thể hiện cam kết của Mỹ với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cởi mở và tự do", Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (INDOPACOM) của quân đội Mỹ ra thông cáo cho hay.

Trinh sát cơ P-8A Mỹ diễn tập tại Indonesia hồi cuối năm 2021. Ảnh: US Navy.

Trinh sát cơ P-8A Mỹ diễn tập tại Indonesia hồi cuối năm 2021. Ảnh: US Navy.

Quân đội Mỹ cho biết các lực lượng nước này sẽ tiếp tục hoạt động ở bất kỳ nơi nào được luật pháp quốc tế cho phép, bao gồm cả khu vực eo biển Đài Loan.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc chưa bình luận về thông tin.

Động thái diễn ra vài ngày sau khi 29 máy bay quân sự Trung Quốc, gồm nhiều tiêm kích, máy bay cảnh báo sớm, phi cơ săn ngầm và trinh sát cơ, tiến vào vùng nhận diện phòng không (ADIZ) quanh đảo Đài Loan. Đây là đợt áp sát lớn thứ ba của quân đội Trung Quốc kể từ đầu năm, sau vụ 39 máy bay xâm nhập ADIZ Đài Loan ngày 23/1 và 30 máy bay ngày 30/5.

Đài Loan là vấn đề nóng trong quan hệ song phương Mỹ - Trung những năm gần đây. Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một tỉnh chờ thống nhất và tuyên bố sẽ dùng vũ lực nếu cần. Mỹ không thiết lập quan hệ chính thức với Đài Loan nhưng là bên cung cấp vũ khí chính cho hòn đảo.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 23/5 nói Mỹ sẽ can thiệp quân sự nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan, cho rằng Bắc Kinh không có quyền giành hòn đảo bằng vũ lực. Tổng thống Mỹ đồng thời cảnh báo Trung Quốc đang mạo hiểm khi điều nhiều máy bay áp sát vùng trời đảo Đài Loan, cũng như tổ chức các cuộc diễn tập hải quân trong khu vực.

Tuy nhiên, một ngày sau, ông Biden khẳng định chính sách "mơ hồ chiến lược" với Đài Loan vẫn được duy trì, trong đó Washington giúp xây dựng năng lực tự vệ cho đảo Đài Loan nhưng không hứa hẹn bảo vệ hòn đảo bằng biện pháp quân sự, nhằm tránh chọc giận Bắc Kinh.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói rằng Trung Quốc đang gia tăng "hoạt động khiêu khích, gây bất ổn quanh Đài Loan" khi phát biểu tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore hôm 11/6. Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa sau đó khẳng định ngăn Đài Loan độc lập là "lựa chọn duy nhất" của Bắc Kinh.

Đảo Đài Loan và eo biển cùng tên. Đồ họa: CSIS.

Đảo Đài Loan và eo biển cùng tên. Đồ họa: CSIS.

 

Vũ Anh (Theo CNN)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.