DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 25-06-2022

Nga tuyên bố không tham gia Hiệp ước Cấm Vũ khí Hạt nhân

(VnExpress) Nga cho rằng Hiệp ước Cấm Vũ khí Hạt nhân làm tăng mâu thuẫn giữa các quốc gia và "phản tác dụng", nên Moskva sẽ không tham gia.

"Chúng tôi nhấn mạnh Nga không có ý định tham gia Hiệp ước Cấm Vũ khí hạt nhân (TPNW) và tin rằng hiệp ước không thiết lập bất kỳ tiêu chuẩn chung nào kể cả bây giờ và trong tương lai", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 24/6 cho hay.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra sau khi kết thúc hội nghị đầu tiên của các quốc gia tham gia TPNW tại Vienna, Áo. Hội nghị kéo dài ba ngày, bắt đầu hôm 21/6, trong bối cảnh lo ngại gia tăng về việc vũ khí hạt nhân có thể được sử dụng trong xung đột Ukraine.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS.

Theo bà Zakharova, Nga kiên định quan điểm rằng sự phát triển của hiệp ước là quá vội vã, sai lầm và phản tác dụng. Thỏa thuận này không giúp giảm thiểu rủi ro hạt nhân, vốn đang ngày càng tăng, và không đưa nhân loại tiến gần hơn mục tiêu loại bỏ vũ khí hạt nhân. Cách tiếp cận trong TPNW chỉ dẫn đến gia tăng mâu thuẫn giữa các quốc gia hạt nhân và phi hạt nhân, bà nhấn mạnh.

"Hiệp ước không tính đến tình hình quân sự - chính trị và quân sự - chiến lược của mỗi nước, đi ngược lại nguyên tắc rằng giải trừ hạt nhân phải được thực hiện theo cách có thể tăng an ninh cho tất cả mọi người", bà cho hay. "Chúng tôi không thấy hiệp ước này có những biện pháp thực tế để cắt giảm vũ khí hạt nhân".

Bà Zakharova nhấn mạnh Nga, cũng như các quốc gia có tiềm lực hạt nhân quân sự khác, đã không tham gia hội nghị TPNW và cũng không có ý định làm như vậy trong tương lai.

TPNW cấm sử dụng, phát triển, thử nghiệm, bố trí, dự trữ và đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân, được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua tháng 7/2017 với sự chấp thuận của 122 quốc gia. Hiện 62 nước và vùng lãnh thổ đã phê chuẩn hiệp ước, có hiệu lực từ tháng 1/2021.

Các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân, trong đó có 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an là Mỹ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc, cũng như các nước thành viên NATO, chưa ký TPNW. Tuy nhiên, trong số này, ít nhất 29 nước, bao gồm Đức, Bỉ và Hà Lan, tham dự hội nghị với tư cách quan sát viên.

 

Huyền Lê (Theo TASS, NHK)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.