DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 14-07-2022

Bàn tay luôn ướt sũng mồ hôi, cô gái xinh xắn mất nhiều cơ hội việc làm

(NLĐO) - Mặc cảm trong giao tiếp, ngại tiếp xúc với người khác vì đôi bàn tay lúc nào cũng ẩm ướt là những phiền toái mà người bị tăng tiết mồ hôi phải đối mặt.

Các bác sĩ Trung tâm Phẫu thuật Nội soi, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) đã sử dụng phương pháp mổ nội soi lồng ngực đốt hạch giao cảm để phẫu thuật thành công cho một nữ bệnh nhân bị tăng tiết mồ hôi tay.

Bệnh nhân là N.A., 23 tuổi, ở Vĩnh Phúc. Với ngoại hình xinh xắn và một công việc ổn định nhưng vẫn thường tự ti vì chứng đổ mồ hôi tay. Tại Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân cho biết cô có tiền sử hay ra mồ hôi tay từ khi còn là học sinh, tuy nhiên vì ít ảnh hưởng đến cuộc sống và không để ý nên để việc tăng tiết mồ hôi tay kéo dài đến tận bây giờ.

Bàn tay luôn ướt sũng mồ hôi, cô gái xinh xắn mất nhiều cơ hội việc làm - Ảnh 1.

Phẫu thuật điều trị tăng tiết mồ hôi bằng phương pháp nội soi

Từ khi đi làm, công việc thông dịch viên yêu cầu phải tiếp xúc nhiều, đến lần này A. mới nhận thấy việc ra mồ hôi tay ảnh hưởng đến sinh hoạt của mình, làm chị ngại bắt tay, ngại tiếp xúc với người khác, làm mất đi sự tự tin, từ đó khiến A. bỏ lỡ nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống.

Bệnh nhân cho biết mỗi khi xúc động, căng thẳng, mồ hôi ở tay chảy thành giọt, có đôi khi phải dùng khăn lau liên tục bởi tay luôn ẩm ướt, điều này khiến bản thân chị A. ngày cảm thấy áp lực và khó chịu. Tại Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân được chẩn đoán cô bị đổ mồ hôi tay độ 3.

Tiến sĩ - bác sĩ Bùi Thanh Phúc, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật Cấp cứu Tiêu hóa, Bệnh viện Việt Đức cho biết bệnh viện thường xuyên tiếp nhận bệnh nhân bị tăng tiết mồ hôi tay hoặc chân, có trường hợp tình trạng này xuất hiện ở toàn thân. Với bệnh nhân nói trên, các bác sĩ đã quyết định tiến hành phẫu thuật cho người bệnh bằng phương pháp mổ nội soi ngực đốt hạch giao cảm.

Phẫu thuật viên tiếp cận lồng ngực người bệnh bằng 2 đường vào rất nhỏ khoảng 5 mm. Với phòng mổ và các phương tiện phẫu thuật nội soi hiện đại, bác sĩ có thể đánh giá các tạng trong lồng ngực, đồng thời xác định chính xác vị trí các hạch giao cảm để đốt cắt.

 

Thời gian phẫu thuật khoảng 30 phút. 1 ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân được ra viện, trở lại cuộc sống sinh hoạt và làm việc bình thường.

Theo bác sĩ Phúc, đổ mồ hôi là cơ chế tự làm mát của cơ thể. Hệ thống thần kinh tự động kích hoạt các tuyến mồ hôi khi nhiệt độ cơ thể tăng lên. Đổ mồ hôi cũng thường xảy, đặc biệt là ở lòng bàn tay, khi lo lắng. 

Trong các loại tăng tiết mồ hôi thì loại phổ biến nhất là tăng tiết mồ hôi tiên phát. Trong loại này, các dây thần kinh chịu trách nhiệm khởi động các tuyến mồ hôi trở nên hoạt động quá mức, mặc dù các dây thần kinh không được kích hoạt bởi hoạt động thể chất hoặc tăng nhiệt độ. Nếu có nhiều căng thẳng, cơ thể stress hoặc bị kích động thì tình trạng tăng tiết mồ hôi càng trở nên nặng hơn. Tăng tiết mồ hôi tiên phát thường gây tăng mồ hôi ở lòng bàn tay và lòng bàn chân và đôi khi là ở cả mặt.

Bác sĩ Phúc cho biết hiện nay nguyên nhân gây tăng mồ hôi tiên phát vẫn chưa được giải thích một cách đầy đủ. Tình trạng này có thể một phần do di truyền vì nhiều bệnh nhân có tiền sử gia đình. 

Ngoài ra, một loại tăng tiết mồ hôi khác ít phổ biến hơn nhưng đang có xu hướng tăng đó là tăng tiết mồ hôi thứ phát. Tình trạng này có thể do một bệnh lý nào đó của cơ thể.

 

D.Thu

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.