DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 06-08-2022

Nga, Ukraine đấu khẩu về nhà máy điện hạt nhân

(VnExpress) Moskva và Kiev cáo buộc lẫn nhau gây ra các vụ tấn công nhằm vào nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu ở thành phố Zaporizhzhia, đông nam Ukraine.

Quân đội Nga đã kiểm soát nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ngay từ những ngày đầu phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine và Kiev cáo buộc họ cất giữ vũ khí hạng nặng tại đây. Moskva trong khi đó cáo buộc Kiev liên tục nhắm mục tiêu vào nhà máy này.

"Ba cuộc tấn công đã được ghi nhận tại nhà máy, gần một trong những khu vực đặt lò phản ứng hạt nhân", công ty điều hành nhà máy điện hạt nhân của Ukraine Energoatom cho biết trong một tuyên bố. "Có nguy cơ rò rỉ hydro và phóng xạ. Khả năng xảy ra hỏa hoạn rất cao".

Khung cảnh nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ngày 27/4. Ảnh: AFP.

Khung cảnh nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ngày 27/4. Ảnh: AFP.

Các cuộc tấn công cũng làm hỏng một dây cáp điện, khiến một trong các lò phản ứng ngừng hoạt động. Energoatom cho hay các nhân viên của nhà điều hành hạt nhân Nga Rosatom đã vội vàng rời khỏi nhà máy trước nguy hiểm.

Phát biểu trong video hàng ngày tối 5/8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng Nga phải "chịu trách nhiệm" vì đã đe dọa tới nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia.

"Hôm nay, đối phương đã gây ra một tình huống cực kỳ rủi ro khác cho toàn châu Âu. Họ tấn công nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia hai lần. Bất kỳ cuộc tập kích nào vào địa điểm này đều là một tội ác, một hành động khủng bố", ông nói.

Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ mọi cáo buộc Kiev đưa ra. "Các đơn vị vũ trang Ukraine đã thực hiện ba cuộc tấn công bằng pháo vào khu vực nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia và thành phố Energodar", Bộ cho hay.

Hôm 20/7, Nga cũng tố cáo Ukraine dùng hai máy bay không người lái (UAV) tấn công nhà máy Zaporizhzhia, song các lò phản ứng không bị hư hại.

Vị trí nhà máy hạt nhân Zaporizhzhya. Đồ họa: Washington Post.

Vị trí nhà máy hạt nhân Zaporizhzhya. Đồ họa: Washington Post.

Zaporizhzhia, nơi sản xuất 19% lượng điện của Ukraine năm 2020 và là một trong những nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu, có 6 lò phản ứng lớn và 6 bể làm mát với hàng trăm tấn nhiên liệu hạt nhân. Ba lò đang hoạt động và ba lò đã đóng cửa kể từ khi cuộc xung đột bùng phát.

 

Vũ Hoàng (Theo AFP)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.