DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 06-08-2022

Israel không kích Dải Gaza, ít nhất 10 người chết

(VnExpress) Israel ngày 5/8 mở chiến dịch tấn công nhằm vào tổ chức Hồi giáo Jihad ở Dải Gaza, khiến ít nhất 10 người chết.

Phong trào Hồi giáo Jihad cho biết một thủ lĩnh cấp cao của nhóm, Tayseer al-Jabari, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của Israel. Al-Jabaria từng là chỉ huy của Lữ đoàn Quds, cánh vũ trang của Hồi giáo Jihad và là thành viên Hội đồng Quân sự.

Cơ quan y tế Palestine cho hay ít nhất 10 người chết, trong đó có một bé gái 5 tuổi cùng một phụ nữ 23 tuổi, và 75 người bị thương. Israel trong khi đó khẳng định hầu hết những người thiệt mạng đều là các chiến binh Hồi giáo.

Lính cứu hỏa Palestine chữa cháy tại một công trình bị phá hủy sau các cuộc không kích của Israel ở Gaza ngày 5/8. Ảnh: AFP.

Lính cứu hỏa Palestine chữa cháy tại một công trình bị phá hủy sau các cuộc không kích của Israel ở Gaza ngày 5/8. Ảnh: AFP.

Một tuyên bố từ quân đội Israel cho hay chiến dịch quân sự mà họ gọi là "Hừng đông" đã nhắm mục tiêu vào Hồi giáo Jihad, nhóm nhỏ hơn trong hai nhóm chiến binh chính ở Dải Gaza. Mục tiêu của chiến dịch là thực hiện không kích phủ đầu nhằm tiêu diệt al-Jabari và hai đội chống tăng đang trên đường thực hiện một cuộc tấn công chống lại quân đội Israel.

Trả lời phỏng vấn tối 5/8, phát ngôn viên quân đội Israel cho biết họ đã theo dõi hai nhóm chiến binh của Hồi giáo Jihad nhiều ngày trước khi phát động cuộc không kích.

Israel đã ban bố "tình trạng đặc biệt" tại các khu vực xung quanh Gaza nhằm đề phòng khả năng xảy ra các cuộc tấn công trả đũa.

"Mục tiêu của hoạt động này là loại bỏ mối đe dọa đối với người dân Israel và dân thường sống sát Dải Gaza, cũng như nhắm đến những kẻ khủng bố và các nhà tài trợ của chúng", Thủ tướng Israel Yair Lapid và Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz cho biết trong một tuyên bố chung.

Phong trào Hồi giáo Jihad tuyên bố sẽ đáp trả. "Tất cả lựa chọn đều đang được cân nhắc với tất cả những phương tiện phản kháng mà người dân Palestine có, dù ở Gaza hay bên ngoài", người phát ngôn của nhóm Daoud Shehab nói. "Chiến trường đang rộng mở... Chúng tôi sẽ đáp trả toàn lực. Chúng tôi sẽ không tiết lộ bằng cách nào nhưng đó là điều không tránh khỏi".

Trong khi đó, Bộ trưởng Gantz đã cho phép quân đội tập hợp 25.000 lính dự bị vào tối qua, báo hiệu Israel sẵn sàng cho một tình huống leo thang toàn diện.

Những người được triệu tập sẽ củng cố Bộ tư lệnh miền Nam của quân đội Israel, trong đó có khu vực xung quanh Gaza, cũng như bổ sung cho các đơn vị vận hành hệ thống phòng không, cùng những hoạt động triển khai khác, Bộ Quốc phòng cho biết.

Một tòa nhà bị hư hại ở Gaza vì các cuộc không kích của Israel. Ảnh: Anadolu Agency.

Một tòa nhà bị hư hại ở Gaza vì các cuộc không kích của Israel. Ảnh: Anadolu Agency.

Những tiếng còi báo động tên lửa liên tục vang lên ở nhiều thành phố, thị trấn của Israel vào đêm qua. Truyền thông đưa tin hàng loạt tên lửa đã bị hệ thống phòng không Vòm Sắt đánh chặn. Không có báo cáo nào về thương vong từ Israel.

Đến nửa đêm 5/8, các tay súng Palestine đã phóng 118 tên lửa về phía Israel, theo một quan chức quân đội nước này.

Hamas, nhóm chiến binh kiểm soát Gaza, đã lên án các cuộc tấn công của Israel. "Quân đội Israel sẽ phải trả giá và chịu trách nhiệm cho hành động của mình", người phát ngôn Fawzi Barhoum nói.

Tor Wennesland, quan chức hàng đầu của Liên Hợp Quốc tại Trung Đông, cho biết ông vô cùng lo ngại khi chứng kiến căng thẳng leo thang liên tục giữa Israel và Palestine.

Liên Hợp Quốc, cùng với Ai Cập, thường đóng vai trò trung gian hòa giải quan trọng giữa Israel và các chiến binh Palestine, giúp khôi phục lệnh ngừng bắn sau khi xung đột bùng phát.

Vệt khói từ các tên lửa do chiến binh Palestine bắn về phía Israel ngày 5/8. Ảnh: Reuters.

Vệt khói từ các tên lửa do chiến binh Palestine bắn về phía Israel ngày 5/8. Ảnh: Reuters.

Wennesland cho hay Liên Hợp Quốc đã "tham vấn đầy đủ với tất cả những bên liên quan" để cố gắng ngăn cuộc khủng hoảng trở nên tồi tệ hơn.

Các cuộc không kích ngày 5/8 diễn ra sau khi Israel bắt Bassam al-Saadi, chỉ huy cấp cao của tổ chức Hồi giáo Jihad, trong một cuộc đột kích hồi đầu tuần tại thị trấn Jenin bị chiếm đóng ở Bờ Tây.

 

Vũ Hoàng (Theo CNN)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.