DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 22-11-2022

Mắm tôm chưng - món quê ra phố

(VnExpress) Thịt săn, mỡ quyện với mắm tôm đậm đà, chút the cay từ ớt, vị chua chua từ khế, dậy mùi thơm hành sả. Món này ăn cùng cơm trắng rất hao nhất là vào mùa thu, đông.

Cách làm

1. Sơ chế, chuẩn bị

 • Phần thịt vai lấy chỗ còn giắt mỡ đem xay. Phần sụn sườn non thì băm sơ để khi ăn cảm nhận vị giòn sần sật thú vị. 

   

 • Riềng giã nhỏ. Sả chia ra một phần đập dập băm nhỏ, một phần thái vát. Hành, tỏi băm nhỏ, ớt thái vát. Mắm tôm nên chọn màu sim tím đặc là thơm ngon nhất. 

   

 • Khế chua rửa sạch, cắt bỏ viền và thái mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. 

   

2. Chế biến

 • Phi thơm mỡ lợn với hành, tỏi, sả băm. Trút phần thịt vai xay và sụn sườn băm rối vào đảo đều. Xào cho thịt săn lại, rút bớt nước và chín hẳn mới cho 3 - 4 thìa canh mắm tôm vào đảo đều trên lửa vừa. 

   

 • Khi nước rút bớt thì hạ lửa nhỏ vừa rồi cho khế chua, riềng giã nhỏ, ớt vào. Nêm nếm lại gia vị thêm đường nếu muốn ăn ngọt, điều chỉnh cho vừa miệng. Món mắm chưng cần đậm đà mặn chút để được lâu. Sau đó, để lửa nhỏ chưng, thỉnh thoảng đảo đều. Nếu muốn lên màu đẹp mắt thì thêm chút dầu màu điều. Chưng cho tới khi thịt tươm mỡ ra trong vắt, quyện với đường và mắm tôm lên màu hơi nâu đỏ là được. Nếu ăn ngay thì thêm hành hoa vào đảo đều cho đẹp và tăng hương vị. 

   

3. Yêu cầu thành phẩm

 • Thịt săn lại đậm vị, dậy mùi thơm từ mắm tôm quyện với hành, riềng, sả hấp dẫn. Món này ăn cùng cơm trắng rất hao, nhất là vào mùa thu, đông. 

   

Chú ý:

 • Thịt và sụn sườn nên xào săn cho ráo nước, chín hẳn mới cho mắm tôm vào để không bị nặng mùi.

 • Nếu muốn mắm tôm chưng để được lâu thì không nên cho khế và hành hoa.

 • Có thể làm để lọ cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

 • Đây là món ăn dân dã ở nhiều vùng nông thôn các tỉnh miền Bắc. Nhiều gia đình người Hà Nội xưa yêu thích.

 

Bùi Thủy

  www.1068.vn - www.1068.info.vn
  Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.