DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 28-11-2022

TikToker Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản vĩnh viễn

(VnExpress) Tài khoản Nờ Ô Nô, với hơn 600.000 lượt theo dõi trên TikTok, bị khóa vì vi phạm thuần phong mỹ tục, miệt thị người khác.

Nờ Ô Nô là tài khoản do Phạm Đức Tuấn, sinh năm 1996, lập để đánh giá quán ăn, cửa hàng.

Những ngày qua, TikToker này trở thành nhân vật chính trong làn sóng tẩy chay của cộng đồng mạng khi đăng các video với nội dung "người nghèo ăn gì Nờ Ô Nô cho ăn đó". Trong video, người này thường xuyên sử dụng từ ngữ mang tính miệt thị, chê bai. Hàng loạt người dùng phẫn nộ và đã report (báo cáo) tài khoản.

Trưa 28/11, TikTok xác nhận đã cấm vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô và có thể chặn người dùng này tạo tài khoản mới trên cùng thiết bị.

Tài khoản @tuanbrice, tức Nờ Ô Nô, bị cấm trên TikTok trưa 28/11. Ảnh: Lưu Quý

Trưa 28/11, tài khoản @tuanbrice, tức Nờ Ô Nô, đã bị cấm trên TikTok. Ảnh: Lưu Quý

Theo ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, nội dung trong một số video của kênh có dấu hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục, miệt thị người khác. Ngày 27/11, Cục đã nhận được phản ánh từ người dùng và làm việc với đại diện TikTok để xử lý tài khoản. Cục cũng đã đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM liên hệ với Tuấn để làm việc và có các hình thức xử lý tiếp theo. Tuy nhiên, Tuấn đã khóa các kênh liên lạc.

Theo quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, việc cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp thuần phong mỹ tục có thể bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng.

Thời gian qua, nhiều người làm nội dung trên YouTube, TikTok, Facebook tại Việt Nam đã bị phạt vì hành vi tương tự. Ví dụ, cuối tháng 8, TikToker Hoàng Minh bị phạt 10 triệu đồng vì nội dung nói xấu người miền Trung. Năm 2020, Hưng Vlog phải nộp tổng số tiền 17,5 triệu đồng vì đăng video nấu cháo gà nguyên lông và lấy cắp tiền trong heo đất. Tuy nhiên, ông Do cho biết, không ít người có tâm lý nộp tiền phạt xong vẫn làm nội dung tiếp, dẫn đến tình trạng vi phạm nhiều lần.

"Cục đã làm việc với các nền tảng mạng xã hội để xử lý triệt để hơn, trong đó có yêu cầu khóa vĩnh viễn, chặn nguồn tiền quảng cáo của các tài khoản vi phạm", ông Do nói. Ông cũng khuyến khích người dùng phản ánh khi gặp thông tin vi phạm trên mạng xã hội, hoặc báo lên Trung tâm Tin giả của Bộ Thông tin và Truyền thông, cũng như tẩy chay và không lan truyền những nội dung này.

"Việc vi phạm trên không gian mạng xuất hiện ở nhiều nơi và trong nhiều lĩnh vực khác nhau, vì vậy cần sự hỗ trợ của người dùng để phát hiện và ngăn chặn", ông Do nói. "Trong trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô, phản ánh từ người dân, trong đó có nhiều người có sức ảnh hưởng đã lên tiếng, góp phần làm trong sạch không gian mạng".

 

Lưu Quý

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.