DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 13-02-2023

Thịt kho trứng kiểu Bắc 'hao cơm' ngày mưa

(VnExpress) Thịt kho giữ nguyên miếng, phần mỡ trong, đậm vị. Trứng dai bùi ngấm trọn vị ngọt ngon từ thịt. Nước kho sóng sánh màu hổ phách. Món này ăn cùng cơm trắng, chấm rau luộc thì 'thủng nồi trôi rế'.

Nguyên liệu

1 kg thịt ba chỉ (dọi quế)

6 quả trứng

3 - 4 củ hành khô

Gia vị: Mắm, muối, đường, nước hàng, hạt nêm, hạt tiêu

 

 

Cách làm

1. Sơ chế

 • Thịt ba chỉ chọn phần dọi quế, không bị long là ngon nhất. Cạo rửa sạch, thái vuông quân cờ để khi kho không bị ngót nhỏ quá. 

   

 • Đun sôi nồi nước, thêm chút muối và 1 củ hành khô đập dập rồi cho thịt vào chần sơ để loại bỏ tạp chất. Vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Ướp thịt với 3 thìa canh nước hàng, 3 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm (hoặc mì chính), 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo đều và ướp tối thiểu 1 giờ cho thấm vị. 

   

 • Trứng cho vào nồi luộc khoảng 10 phút cho chín. Vớt trứng ra ngâm nước lạnh cho dễ bóc vỏ, rửa sạch, thấm thật khô. Để trứng chiên không bị nổ thì cho vào lò nướng khoảng 180 độ C ở 3 - 4 phút cho khô ráo rồi đem chiên vàng giòn. Trứng chiên là nét khác biệt của món thịt kho trứng miền Bắc và miền Nam không chiên. 

   

2. Thịt kho trứng

 • Thịt kho 2 lần lửa là ngon nhất. Lần 1: Phi thơm hành khô, cho trút toàn bộ thịt đã ướp vào xào săn cho thịt ngấm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Trút nước vào xâm xấp mặt thịt. Khi nước sôi thì hớt bỏ bọt, hạ lửa và kho liu riu cho tới khi thịt gần mềm thì trút trứng chiên vào kho tiếp. Tắp bếp, để thịt nguội cho nước kho sánh và mỡ trong hơn. Trước khi ăn thì kho tiếp lửa 2 cho tới khi thịt mềm, trứng và thịt chuyển màu cánh gián, nước hơi sánh là được. 

   

3. Yêu cầu thành phẩm

 • Thịt kho còn giữ nguyên miếng, phần mỡ trong, thịt đậm vị. Trứng dai dai bùi bùi, ngấm trọn vị ngọt ngon từ thịt. Nước kho sóng sánh màu hổ phách hấp dẫn. Món này ăn cùng cơm trắng, dưa chua, chấm rau luộc thì chỉ có ''thủng nồi trôi rế''. 

   

Chú ý:

 • Thịt kho trứng kiểu Bắc thì cần chiên trứng để giúp lớp vỏ dai hơn, khi kho lâu càng thấm vị, ngon hơn.

 • Để thịt kho tàu lên màu đẹp thì việc canh lửa khi thắng nước màu khá quan trọng. Xem cách làm chi tiết: Tại đây

 • Thịt kho tàu miền Nam thường có thêm tỏi và kho với nước dừa tươi và kho rục, tạo nên dư vị riêng.

 

 

 

 

Tác giả: Bùi Thủy

  www.1068.vn - www.1068.info.vn
  Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.