DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 05-03-2023

TP HCM: Giáo viên đang dạy ở quận này nghỉ việc vì trúng tuyển ở quận khác..."ngon" hơn

(NLĐO)- Nhiều địa phương tại TP HCM luôn trong tình trạng thiếu giáo viên. Không những thế, còn phải đối diện tình trạng giáo viên đang dạy ở quận này nghỉ việc vì trúng tuyển ở quận khác..."ngon" hơn

Thực trạng trên được nêu ra tại buổi làm việc giữa Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM và Trường ĐH Sài Gòn về công tác đào tạo giáo viên theo chương trình GDPT 2018 và kế hoạch chuyển đổi số giáo dục 2023.

Theo đại diện phòng GD-ĐT TP Thủ Đức, vừa qua TP Thủ Đức thiếu 1.400 giáo viên, qua 3 đợt tuyển dụng vẫn chỉ tuyển được 700 người. Số giáo viên thiếu đặc biệt ở các môn lịch sử, địa lý, giáo viên tiếng Anh tiểu học. Tình trạng trên cũng xảy ra ở nhiều địa phương, đặc biệt là việc thiếu giáo viên dạy môn tích hợp.

Ông Lưu Hồng Uyên-Trưởng phòng GD-ĐT quận 6, cho biết tại quận 6, dù tổ chức 2 đợt tuyển dụng nhưng quận vẫn thiếu giáo viên, chủ yếu là các môn tin học ở tiểu học, môn nhạc, họa ở cấp tiểu học và THCS. Cũng theo ông Uyên, tuyển giáo viên đã khó nhưng lại có tình trạng giáo viên nghỉ việc vì...trúng tuyển chỗ khác tốt hơn. "Giáo viên đang dạy ở quận này, thấy thông tin quận khác, trường khác điều kiện tốt hơn tuyển dụng thì đăng ký tuyển. Trúng tuyển rồi thì quay về trường xin nghỉ việc"- ông Uyên nói.

Cũng theo vị này, nếu giáo viên đăng ký tuyển dụng trong quận thì có thể khống chế được vì nhìn vào hồ sơ viên chức là biết, nhưng với trường hợp viên chức đăng ký tuyển theo dạng tự do ở địa phương khác lại rất khó.

 

TS Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết Sở GD-ĐT TP sẽ tổ chức lấy ý kiến các địa phương để làm sao hạn chế tình trạng một giáo viên đi thi nhiều nơi; một số nơi khó khăn trúng tuyển rồi thì không nhận nhiệm sở và đi nơi khác. Chẳng hạn có thể tổ chức thời gian tuyển tuyển dụng thống nhất cùng thời điểm giữa các địa phương.

"Nếu thống nhất, Sở GD-ĐT TP sẽ gửi văn bản qua Sở Nội vụ và trình UBND TP xin ý kiến thống nhất thời gian tuyển dụng giáo viên. Tuy nhiên phải đối chiếu với các quy định của Trung ương xem có đúng hay không"- ông Hiếu nói.

 

Đặng Trinh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.