DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 17-03-2023

Mỹ nói Nga đã thu được một phần xác UAV ở Biển Đen

(VnExpress) Quan chức Mỹ nhận định Nga đã vớt được một số mảnh UAV trên Biển Đen, trong khi nguồn tin Nga nói rằng tàu lặn đã tiếp cận được xác máy bay.

Quan chức Mỹ giấu tên am hiểu vấn đề hôm 16/3 tin rằng Nga đã vớt được một số mảnh thân vỏ của máy bay không người lái (UAV) MQ-9A Reaper rơi xuống Biển Đen trước đó hai ngày.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden nhiều lần khẳng định đã áp dụng biện pháp để ngăn dữ liệu tình báo nhạy cảm rơi vào tay Nga và các mảnh xác máy bay sẽ không mang lại thông tin giá trị nào.

"Những thứ trôi nổi trên mặt biển nhiều khả năng chỉ là cánh điều khiển làm bằng sợi thủy tinh, không mang lại lợi ích nào cho Nga", phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói.

Tàu cứu hộ Kommuna của hải quân Nga neo tại cảng Sevastopol hồi năm 2008. Ảnh: Wikipedia.

Tàu cứu hộ Kommuna của hải quân Nga neo tại cảng Sevastopol hồi năm 2008. Ảnh: Wikipedia.

Trong khi đó, trang tin ForPost có trụ sở tại bán đảo Crimea dẫn các nguồn giấu tên trong Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ hải quân nước này đã triển khai tàu lặn và phát hiện xác máy bay MQ-9A ở độ sâu 850-900 m dưới đáy biển, cách thành phố cảng Sevastopol khoảng 60 km.

Hàng loạt tàu chiến Nga dường như đang được triển khai quanh hiện trường máy bay rơi để phong tỏa khu vực, trong lúc các chuyên gia Nga xây dựng kế hoạch trục vớt chiếc MQ-9A. "Xác phi cơ nằm ở độ sâu khá lớn, có thể cần áp dụng biện pháp chuyên dùng trong cứu hộ tàu ngầm", nguồn tin cho hay.

Nguồn tin thêm rằng Bộ Quốc phòng Nga quan tâm đến động cơ và hệ thống điện tử bên trong máy bay, đồng thời không loại trừ khả năng quân đội Mỹ sẽ tìm cách phá hủy chiếc MQ-9A trước khi nó được đưa lên mặt biển.

Chiếc MQ-9A rơi xuống Biển Đen sau sự cố chạm mặt tiêm kích Su-27 Nga hôm 14/3. Quân đội Mỹ cáo buộc hai tiêm kích Su-27 Nga đã tiếp cận, bay cắt mặt và xả dầu vào UAV Mỹ trên vùng biển quốc tế. Một chiếc Su-27 được cho là đã va vào máy bay MQ-9A, khiến cánh quạt UAV hư hại, buộc không quân Mỹ điều khiển nó lao xuống biển.

Giới chức Nga phủ nhận cáo buộc, cho rằng phi cơ Mỹ cơ động ngoặt gấp và tự rơi sau khi mất lái. Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov khẳng định chiếc MQ-9 đang thu thập dữ liệu mục tiêu để chuyển cho Ukraine trước khi rơi.

Quân đội Mỹ ngày 16/3 công bố video về sự việc, cho thấy tiêm kích Su-27 Nga tiếp cận từ phía sau bên phải MQ-9, xả dầu rồi bay vượt qua phía trên UAV Mỹ. Luồng xả lớn từ đuôi chiếc Su-27 khiến tín hiệu hình ảnh của MQ-9 bị gián đoạn.

Camera trên UAV cũng cho thấy cánh quạt phía sau chiếc MQ-9 quay chậm dần và bị hư hại một phần sau khi tiêm kích Su-27 tiếp cận. Nga chưa bình luận về video này của Mỹ.

 

 

 

Vũ Anh (Theo CNN)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.