DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 17-03-2023

Đội biệt kích Ukraine ngăn Nga khép vòng vây Bakhmut

(VnExpress) Ẩn mình trong khu rừng nhỏ, chỉ huy đơn vị biệt kích Ukraine thông báo cho các binh sĩ nhiệm vụ ngăn chặn lực lượng Nga đang tấn công Bakhmut.

Các đơn vị biệt kích Ukraine có nhiệm vụ bảo vệ làng Grygorivka, cách Bakhmut khoảng 10 km về phía tây bắc. Nếu binh sĩ Nga và nhóm lính Wagner chiếm được làng Grygorivka, họ sẽ khép chặt gọng kìm bao vây Bakhmut, định đoạt chiến trường tại nơi chứng kiến giao tranh đẫm máu nhất nhiều tháng qua.

"Chúng tôi phòng ngự từ các ngọn đồi xung quanh làng. Nhiệm vụ của chúng tôi là ngăn đối phương tấn công và hỗ trợ pháo binh cho bộ binh", chỉ huy nhóm biệt kích, 45 tuổi, nói.

Nhóm biệt kích Ukraine mặc trang phục ngụy trang, mang theo súng trường tấn công Tavor TAR-21 do Israel thiết kế và sản xuất ở Ukraine.

Ở chiến trường xung quanh Bakhmut, tiếng pháo kích liên tục vang lên, báo hiệu các đợt giao tranh dữ dội giữa Nga và Ukraine.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine sáng 16/3 cho biết lực lượng Nga đã tấn công dữ dội làng Orikhovo-Vasylivka và Bogdanivka, cách tuyến phòng ngự của đội biệt kích vài km. Các đơn vị Ukraine tại hai làng này đã đẩy lùi nhiều đợt xung kích của đối phương.

"Tình hình rất khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn kiểm soát được", chỉ huy đội biệt kích Ukraine cho biết.

Chỉ huy này cho hay Nga có lợi thế về pháo binh và Ukraine đang chịu tổn thất nặng nề vì điều này. "Đó là lý do khiến chúng tôi phải lùi lại, song đôi lúc cũng phản công", ông nói, thêm rằng Nga đang tìm cách chiếm làng Bogdanivka, sau đó là Chasiv Yar, để "thắt miệng túi" bao vây Bakhmut.

Chasiv Yar, thị trấn nhỏ gần phía tây Bakhmut, cũng là mục tiêu lực lượng Nga đang nhắm tới để khép gọng kìm.

Các binh sĩ của một đơn vị đặc nhiệm Ukraine tập trung ở khu rừng gần Bakhmut hôm 15/3. Ảnh: AFP.

Các binh sĩ của một đơn vị đặc nhiệm Ukraine tập trung ở khu rừng gần Bakhmut hôm 15/3. Ảnh: AFP.

Tại thị trấn nhỏ Pryvillya, cách mặt trận khoảng 2 km, người lính có mật danh "Romeo" đang chỉ huy một đơn vị cắm chốt ở đây cho biết Nga đã tổ chức tấn công suốt một tuần qua, nhằm áp sát trung tâm Bakhmut.

Ở Pryvillya, mật độ pháo kích diễn ra ít hơn và hai bên chủ yếu sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tấn công nhau.

Max, 40 tuổi, đang điều khiển một UAV mang lựu đạn hướng về phía khu rừng nơi lực lượng Nga đóng quân. Trên màn hình điều khiển của Max, khung cảnh bên dưới hiện lên rõ ràng.

Max điều khiển chiếc UAV bay lơ lửng cách mặt đất khoảng 20 m. Tuy nhiên, khi tiến gần mục tiêu, tín hiệu điều khiển chiếc UAV đột nhiên bị gián đoạn. Max vội vã nhấn nút thả lựu đạn rồi cố điều khiển chiếc UAV quay về chỗ mình, khiến quả lựu đạn trượt mục tiêu.

"Nga đang gây nhiễu, cắt tín hiệu giữa UAV và người điều khiển", Max nói. Chiếc UAV của Max có một vài vết đạn, dấu hiệu cho thấy lực lượng Nga đã nhắm bắn khi nó mất kiểm soát và hạ độ cao.

Max cho biết đã mất tổng cộng 62 UAV kể từ khi bắt đầu xung đột, có ngày tới ba chiếc bị rơi.

"Nga đã chuẩn bị cho cuộc chiến này trong thời gian dài và huấn luyện lực lượng tác chiến điện tử", Zyma, lãnh đạo đơn vị điều khiển UAV ở miền nam Ukraine, nhận định, thêm rằng phía Nga dùng nhiều kỹ thuật khác nhau để chặn tín hiệu tới UAV, hoặc tạo tín hiệu giả để UAV đi chệch hướng.

Max cho biết các binh sĩ Ukraine vẫn cố gắng làm việc hiệu quả nhất có thể. "Tôi cảm thấy ổn vì có thể nhìn thấy ngay kết quả nỗ lực của mình. Tôi có thể sử dụng thời gian và đạn dược một cách hiệu quả. Điều đó khiến tôi hài lòng", Max nói.

 

 

Ngọc Ánh (Theo AFP)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.