DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 17-03-2023

Mỹ cân nhắc thiệt hơn khi cho UAV bay trên Biển Đen

(VnExpress) Quân đội Mỹ đang phân tích, đánh giá thiệt hơn với hoạt động của UAV trên Biển Đen sau vụ máy bay MQ-9 rơi tại khu vực.

"Lầu Năm Góc đang đánh giá kỹ càng về đường bay của phi cơ không người lái (UAV) tại Biển Đen. Quá trình phân tích sẽ tính đến lợi ích và rủi ro của hoạt động bay, so sánh giữa giá trị tình báo tiềm năng và nguy cơ xung đột với lực lượng Nga", quan chức Mỹ giấu tên cho biết hôm 16/3.

Đánh giá được thực hiện sau khi một UAV MQ-9 Reaper trị giá hơn 30 triệu USD của Mỹ rơi xuống Biển Đen sau sự cố chạm mặt với tiêm kích Nga hôm 14/3.

Các quan chức Mỹ nói rằng Washington chưa đình chỉ hoàn toàn các chuyến bay của UAV trên Biển Đen sau sự cố. Một chiếc MQ-9 Reaper đã tiếp tục được triển khai đến khu vực, nhằm thăm dò hiện trường và giám sát tàu hải quân Nga xuất hiện tại đây.

Máy bay MQ-9 Mỹ huấn luyện ở bang Nevada hồi năm 2019. Ảnh: USAF.

Máy bay MQ-9 Mỹ huấn luyện ở bang Nevada hồi năm 2019. Ảnh: USAF.

Một số quan chức cấp cao Mỹ thừa nhận việc hạn chế đường bay của UAV sẽ ảnh hưởng tới khả năng thu thập dữ liệu tình báo về chiến sự Ukraine, nhưng nhấn mạnh Washington vẫn có những biện pháp thay thế như sử dụng vệ tinh do thám. "Mỹ đang xem xét tiến hành thêm một chuyến bay UAV đến Biển Đen trong những ngày tới, theo lịch trình hoạt động bình thường", một quan chức nói thêm.

Trong sự cố hôm 14/3, quân đội Mỹ cáo buộc hai tiêm kích Su-27 Nga đã tiếp cận, bay cắt mặt và xả dầu vào UAV trên vùng biển quốc tế. Một chiếc Su-27 được cho là va vào máy bay MQ-9 và khiến cánh quạt UAV hư hại, buộc không quân Mỹ điều khiển nó lao xuống biển.

Giới chức Nga phủ nhận cáo buộc, cho rằng phi cơ Mỹ cơ động ngoặt gấp và tự rơi sau khi mất lái. Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov khẳng định chiếc MQ-9 đang thu thập dữ liệu mục tiêu để chuyển cho Ukraine trước khi rơi.

Quân đội Mỹ ngày 16/3 công bố video về sự việc, cho thấy tiêm kích Su-27 Nga tiếp cận từ phía sau bên phải MQ-9, xả dầu rồi bay vượt qua phía trên UAV Mỹ. Luồng xả lớn từ đuôi chiếc Su-27 khiến tín hiệu hình ảnh của MQ-9 bị gián đoạn. Camera trên UAV cũng cho thấy cánh quạt phía sau chiếc MQ-9 quay chậm dần và bị hư hại một phần sau khi tiêm kích Nga tiếp cận.

Nga chưa bình luận về video này của Mỹ.

 

 

Vũ Anh (Theo CNN)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.